Thứ sáu, 29/9/2017, 14:24 (GMT+7)

Bi kịch người đàn bà vướng lao lý vì trộm tiền của chồng

Lấy hơn 54 triệu đồng của ông Minh, Hải cho rằng để trả tiền xây nhà, song người chồng nhất quyết đòi xử lý nghiêm vợ.

Dáng mệt mỏi sau khi bị đưa từ trại tạm giam Công an Hà Nội tới phiên tòa sơ thẩm tại TAND quận Hoàng Mai (Hà Nội) ngày 28/9, Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, ở Thanh Hóa) liên tục ngó nhìn cậu em trai.

Hải sinh ra và lớn lên tại một huyện miền biển của tỉnh Thanh Hóa. Không được học hành, Hải sớm lấy chồng và sinh được một cậu con trai. Hạnh phúc của cô “chẳng tày gang”, khi người chồng, chỗ dựa tinh thần qua đời khiến Hải thành góa phụ nuôi con một mình.

Để có tiền trang trải cuộc sống, Hải rời miền quê nghèo ra Hà Nội làm nghề bốc vác ở bến xe Giáp Bát. Số phận đưa đẩy, Hải quen với ông Chu Bá Minh, hơn cô 18 tuổi, cũng làm lao động tự do ở khu vực bến xe này. Theo lời Hải, ông Minh từng có một đời vợ, nhưng sau khi bà này đi xuất khẩu lao động nên chia tay chồng.

“Rổ rá cạp lại”, giữa Hải và ông Minh nảy sinh tình cảm rồi hai người dọn về ở chung với nhau như vợ chồng song không có hôn thú. Năm 2005, Hải sinh cho ông Minh một cậu con trai. Hàng ngày hai vợ chồng làm thuê, vác mướn mưu sinh nuôi con.

bi-kich-nguoi-dan-ba-vuong-lao-ly-vi-trom-tien-cua-chong

Bị cáo Hải tiếp xúc với luật sư sau khi được tòa cho tại ngoại.

“Tiền kiếm được ông ấy luôn giữ chung cho cả hai người”, Hải tâm sự. Sau khi con trai chung được vài tuổi, Hải tiếp tục sinh một bé trai khác cho ông Minh. Mặc dù cuộc sống vợ chồng có những va chạm song Hải vẫn cần mẫn làm việc vừa nuôi con chung, con riêng. “Tôi không biết chữ nên muốn các con có điều kiện hơn mẹ”, thiếu phụ trải lòng.

Làm lụng chăm chỉ, hai vợ chồng đã tính đến chuyện góp tiền để mua một mảnh đất nhỏ ở Hà Nội. Song vì phải trang trải quá lớn cho các con, Hải bàn với chồng xin bố đẻ ở Thanh Hóa mảnh đất rồi góp tiền xây nhà. Theo Hải, ông Minh cũng đồng ý với dự định này của vợ.

Xuất phát từ “ý chí” muốn đóng góp của chồng về việc xây nhà, Hải đã vướng lao lý khi lấy tiền của ông Minh. Theo hồ sơ, tối 19/4, sau thời gian dài xa chồng, Hải về chỗ trọ của hai người. Thấy chiếc ví của ông Minh có tiền, Hải đã rút được hơn 54 triệu đồng và bỏ chạy.

Trong khi đó, thấy hành vi của vợ, ông Minh đã đuổi theo, hô hoán. Thiếu phụ chạy vào nhà một người quen, đóng cửa mặc cho chồng yêu cầu trả tiền. Sau nhiều lần chồng quát mắng, Hải đã vứt ra ngoài cho ông Minh tiền và giữ lại 20 triệu đồng. Song ông Minh không đồng ý, đẩy được cửa vào bên trong và đòi vợ đưa số tiền này cho mình.

Ông Minh sau đó đã báo công an Hải lấy tiền của mình. Thiếu phụ này bị công an triệu tập lên trụ sở. Giải thích cho hành động của mình, Hải cho hay nhiều lần bảo chồng đưa tiền để trả nợ khoản vay để xây nhà nhưng ông Minh không nghe. “Tôi chỉ nghĩ tiền đó của chồng thì lấy để trả nợ”, Hải bộc bạch.

Song cơ quan điều tra sau khi lấy lời khai của ông Minh xác định, khoản tiền này là do ông làm lụng mà có. Ngoài ra, trong các bản cung tại công an, ông Minh tuyên bố không chấp nhận được hành vi của vợ nên đề nghị xử lý Hải nghiêm minh trước pháp luật.

Trước thái độ trên của chồng, Hải bày tỏ không biết nguyên cớ gì mà người từng chung sống hơn 10 năm nay với mình lại làm vậy. Thắc mắc của cô chưa có lời giải đáp vì ông Minh không tới tòa với lý do con đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng vì lý do này, ngay phần mở đầu phiên xử, chủ tọa đã quyết định thay đổi biên pháp ngăn chặn, cho Hải được tại ngoại để có điều kiện chăm con. Tòa đã dừng phiên xử và sẽ mở lại vào ngày mai (30/9).

Ngay trong chiều muộn qua, được thả về sau nhiều tháng tạm giam, Hải vội vã đón xe cùng em trai về quê. Cô cho hay sẽ sớm ra Hà Nội để kịp phiên xử theo quyết định của tòa.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()