Thứ bảy, 30/4/2011, 09:41 (GMT+7)

Bị đuổi việc, lên kế hoạch cướp đồng nghiệp

Từng có thời gian làm lái xe cho hãng taxii Mai Linh nhưng bị đuổi việc, Hiệp ấm ức lên kế hoạch cướp tài sản của những đồng nghiệp cũ. Thực hiện đến phi vụ thứ ba, thanh niên này đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 29/4, Công an Hà Nội đã bắt Chu Hồng Hiệp (25 tuổi ở Bình Lục, Hà Nam) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Những ngày gần đây, tại địa bàn các quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, huyện Thanh Trì xảy ra các vụ cướp tài sản taxi. Thủ phạm sau khi khống chế tài xế, lái xe bỏ đi, lấy tiền, điện thoại... rồi vứt ô tô lại ven đường. Nạn nhân đều là tài xế của hãng Mai Linh.

Chu Hồng Hiệp tại trụ sở cảnh sát.

Chu Hồng Hiệp tại trụ sở cảnh sát.

Gần đây nhất là vụ cướp xảy ra trên đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Tối 27/4, anh Bao (24 tuổi, tài xế hãng taxi trên) đón một nam thanh niên ở khu vực đường trên. Gã này điều tài xế đi lòng vòng nhiều tuyến phố.

Rạng sáng hôm sau, khi xe quay trở lại tuyến phố xuất phát, kẻ này rút dao ra tấn công. Hoảng sợ, lái xe bỏ chạy. Thủ phạm đánh xe về thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) lục soát lấy một số đồ rồi vứt xe ở đó tẩu thoát.

Ngay sau đó, cảnh sát đã xác định được thủ phạm là Chu Hồng Hiệp. Cơ quan điều tra xác minh, ngoài vụ trên, Hiệp còn gây ra 2 vụ cướp rồi đẩy taxi ra khỏi xe vào ngày 21 và 23/4. Nạn nhân đều là tài xế taxi hãng Mai Linh.

Số tang vật vụ án cảnh sát thu giữ được.

Số tang vật vụ án cảnh sát thu giữ được.

Bước đầu, thanh niên này đã thừa nhận hành vi gây ra các vụ cướp trên. Anh ta khai nhận, trước đó từng là lái xe cho hãng này nhưng đã bị đuổi việc. Ấm ức, Hiệp đã vạch kế hoạch cướp tài sản để tài xế của hãng nao núng tinh thần mà bỏ việc, gây thiệt hại cho công ty. Ba chiếc xe sau khi cướp được thủ phạm vứt bên đường. Những bộ đàm ở xe đã bị anh ta lấy mang đi tiêu thụ.

Việt Dũng
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()