Băng ‘dạt nhà’ đi cướp để chơi hàng đá

Thứ hai, 13/2/2012 20:42 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cùng thuê phòng trọ sống bầy đàn, hơn chục thanh niên rủ nhau đi cướp tài sản để có tiền 'phê' ma tuý.

Công an huyện Bình Chánh, TP HCM, vừa triệt phá băng cướp có ít nhất 15 thành viên cùng thuê phòng trọ ở chung. Trong đó, Lê Văn Tây (18 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) và Phạm Thành Hưng (24 tuổi, tỉnh Tiền Giang) được xác định là "đầu đàn" của nhóm.

Một trong số những thành viên của băng cướp

Một trong số những thành viên của băng cướp. Ảnh: K.T

Trước đó, đêm 10/2, qua theo dõi các trinh sát đã bắt quả tang hai "đại ca" cùng đồng bọn đạp ngã xe một phụ nữ, dùng mã tấu doạ giết để cướp chiếc xe tay ga trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Sau hơn 2 km đua tốc độ, khi đến ngã tư Bình Điền (thị trấn Tân Túc), các trinh sát đã khống chế được cả bọn.

Từ lời khai của chúng, cảnh sát đã bắt giữ hơn chục nghi can khác tại một phòng trọ ở phường Bình Hưng Hoà A (quận Bình Tân). Trong đó có hai cô gái trẻ măng. Tang vật thu giữ gồm 3 xe máy, 2 mã tấu… Bước đầu băng nhóm này đã thừa nhận gây ra hàng loạt vụ cướp.

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn của băng này thường đi theo nhóm, mang theo hung khí rồi đảo quanh Đại lộ Nguyễn Văn Linh. Khi thấy “con mồi” đi xe máy đắt tiền, bọn chúng sẽ ra tay cướp. Các thành viên trong băng đều là những thanh niên thích cuộc sống dạt nhà. Chúng thuê phòng trọ ở cùng nhau và nghiện ma tuý tổng hợp. Tiền kiếm được bọn chúng dùng hết vào việc "phê" hàng đá.

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()