Thứ năm, 5/4/2018, 14:19 (GMT+7)

Băng cướp ngân hàng ở Sài Gòn bị bắt sau 5 ngày gây án

Khải cùng nhóm lên kế hoạch đánh cướp, mang súng giả lao vào ngân hàng tại quận Tân Phú nhưng không lấy được gì. 

Ngày 5/4, Công an quận Tân Phú (TP HCM) bắt Nguyễn Trường Khải (35 tuổi) và Đào Ngọc Nam (28 tuổi) với cáo buộc gây vụ cướp chi nhánh ngân hàng An Bình trên đường Luỹ Bán Bích năm hôm trước. Liên quan đến vụ việc, Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi, quê Thanh Hóa) đang bị truy bắt.

Khải (trái) cầm đầu băng cướp. Ảnh: Kiến Tường.

Khải (trái) cầm đầu băng cướp, bên phải là Nam. Ảnh: Kiến Tường.

Cảnh sát xác định Khải là người cầm đầu. Nhóm này khai do làm ăn thua lỗ nên cần tiền để trả nợ. Cả bọn bàn bạc, thăm dò nhiều ngân hàng tại địa bàn quận Tân Phú để đánh cướp.

Sáng 31/3, Khuê chở Khải đến một ngân hàng nhà nước trên đường Luỹ Bán Bích, nơi chúng đã chọn để gây án, nhưng phải hủy kế hoạch vì nơi này không làm việc vào thứ bảy. Cả nhóm chạy thêm một đoạn và phát hiện chi nhánh ngân hàng An Bình cùng trên đường này chỉ có một bảo vệ nên quyết định xông vào.

Tang vật của băng cướp. Ảnh: Kiến Tường.

Tang vật của băng cướp. Ảnh: Kiến Tường.

Ngay sau khi lao vào ngân hàng, nhóm giương súng (loại bắn bi sắt) khống chế bảo vệ, quăng balo yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào. Đúng lúc này, tiếng chuông báo động vang lên, người dân bên ngoài tập trung đông khiến hai tên cướp sợ bị lộ, bỏ chạy mà chưa cướp được gì.

Trên đường đi, do đã lường trước các camera trên đường, chúng liên tục đổi hướng, chui vào các hẻm vòng đi vòng lại để tránh bị lộ. Chúng ra đến địa bàn tỉnh Long An, thay quần áo, biển số rồi quay về nhà. Hàng chục trinh sát ngày đêm truy bắt, rà soát các camera trên đường nhưng bị mất dấu.

Nhận định đám cướp là người quen thuộc đường sá, có thể là người gần đây nên cảnh sát lần ngược lại hướng đến của chúng. Từ những manh mối, cảnh sát xác định nhóm cướp trú tại quận Bình Tân. Khi vây bắt, trinh sát phát hiện số quần áo bị các nghi phạm đốt phi tang nhưng chỉ cháy sém.

Khuê hiện bỏ trốn mang theo khẩu súng bi sắt. Cơ quan điều tra đang làm rõ lời khai của nhóm này.

Hai nam thanh dùng hung khí cướp ngân hàng TP HCM
 
 

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()