Thứ năm, 2/8/2018, 16:05 (GMT+7)

Bà mẹ hai con vào tù vì bắt giữ con nợ

Hoa (Hà Nội) kháng cáo và được giảm xuống 33 tháng tù, sau khi bắt giữ con nợ và yêu cầu người nhà họ mang tiền đến chuộc.

Ngày 2/8, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Đoàn Thị Hoa (44 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) với các tội Cướp tài sản, Giữ người trái pháp luật.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo cho Nguyễn Thị Bích Ngọc (quận Đống Đa) vay hơn 37 triệu đồng vì tin tưởng con nợ là bà chủ một cửa hàng. 

Chiều 5/8/2017, Hoa gặp Ngọc ở trước cửa một siêu thị trên đường Trần Phú (quận Hà Đông) để đòi tiền. Nghi ngờ con nợ không phải là bà chủ, Hoa đòi chở người phụ nữ này tới địa chỉ cửa hàng để chứng thực.

Tới nơi, kiểm chứng của Hoa đã đúng, khi bà chủ cửa hàng cho hay chị Ngọc chỉ là người bán hàng thuê. Tức tối, bị cáo đã tát nạn nhân hai cái và chở về nhà mình, buộc phải viết giấy còn nợ 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Hoa yêu cầu con nợ điện thoại cho người nhà mang tiền đến trả mới được về. Trong lúc Hoa đang nhận bốn triệu đồng từ người nhà của Ngọc, cảnh sát đã bắt quả tang.

Tháng 5 vừa qua, bà Hoa bị TAND quận Thanh Xuân tuyên phạt tổng cộng 39 tháng tù.

Tại phiên phúc thẩm, tòa cho rằng chị Ngọc có lỗi một phần vì nói dối để vay tiền Hoa xong không thanh toán như cam kết nên bị cáo đã thiếu kiềm chế.

"Chị này có thể rời khỏi nhà bị cáo khi ở một mình", tòa phúc thẩm nêu.

Xem xét hoàn cảnh bị cáo một mình nuôi hai con nhỏ, tòa đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm còn 33 tháng tù tổng cộng hai tội danh trên.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()