Thứ năm, 20/10/2011, 14:53 (GMT+7)

Án mạng từ 100 con vịt bị lạc đàn

100 con vịt bị mất, người đàn ông nghi lẫn sang đàn của hàng xóm nên đã qua hỏi chuyện và án mạng đã xảy ra.

Ngày 19/10, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm vụ giết người tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ. Các bị cáo phải hầu tòa là Ngô Văn Lên (61 tuổi), Ngô Văn Sâm (30 tuổi), Ngô Văn Đức (23 tuổi), Ngô Văn Sinh (27 tuổi) và Ngô Văn Sơn (25 tuổi).

Ông Lên và Đức bị truy tố về hành vi giết người, cố ý gây thương tích. Ba người con còn lại của ông Lên đối mặt với tội danh gây rối trật tự công cộng.

Theo truy tố, một người dân ở thôn Phú Vinh thả vịt ngoài đồng và bị mất 100 con. Anh này nghi ngờ vịt của mình lẫn vào đàn của ông Lên, người cùng thôn. Chiều 2/6/2010, anh này đến nhà ông Lên hỏi chuyện.

Bố con ông Lên trước vành móng ngựa.

Bố con ông Lên trước vành móng ngựa.

Ông Lên cùng các con trai đang gặt lúa, thả bò gần đó, đã chạy đến cầm gậy đuổi đánh. Đến 16h30 cùng ngày, người bị mất vịt cùng 8 anh em, trong đó có anh Vương Văn Sơn (36 tuổi), kéo sang trang trại của ông Lên. Thấy nhóm người đằng đằng sát khí, ông này hô hoán: "Giết chết chúng nó đi".

Ông Lên cầm đòn gánh, Sâm, Sinh cầm hung khí chạy lại nhóm người khiêu khích. Lúc đó, Sơn cũng mang đòn gánh, gậy xông lên. Đức đang chăn bò cách trang trại của gia đình khoảng 50m, cầm rĩa gẩy rơm vụt vào lưng anh Vương Văn Sơn.

Anh Sơn quay người lại và bị Đức đâm một nhát trúng ngực. Nạn nhân bỏ chạy,. Đức tiếp tục đâm một nhát vào lưng anh Sơn. Sau cuộc hỗn chiến, anh Sơn bị tử vong, hai người trong nhóm cũng bị thương nặng.

Ông Lên và Đức ra trước vành móng ngựa vì tội giết người và cố ý gây thương tích. Những người con còn lại của ông bị truy tố tội danh gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo không thừa nhận việc đã đánh, đâm anh Sơn.

Sau khi xem xét, chiều tối cùng ngày, HĐXX đã tuyên phạt Đức chung thân, ông Lên 23 năm tù cho cả hai tội giết người, cố ý gây thương tích. Những người còn lại nhận từ 10 tháng án treo, đến 16 tháng 6 ngày.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()