Trường dạy lái xe trên nóc tòa nhà cao 7 tầng

Thứ ba, 20/6/2017 10:34 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Một trung tâm dạy lái xe trên tầng thượng tòa nhà ở Trung Quốc bị đóng cửa sau khi ảnh chụp nơi này được đăng lên mạng.

Những người dùng mạng ở Trung Quốc bị sốc sau khi xem bức ảnh về trường dạy lái xe với đường cong hình chữ S lớn vẽ bằng sơn trắng trên tầng thượng của một trung tâm thương mại ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tình Hồ Bắc, Hubei TV đưa tin.

truong-day-lai-xe-tren-noc-toa-nha-cao-7-tang

Học viên chủ yếu là các nhân viên văn phòng trong cùng tòa nhà.

Có ít nhất ba chiếc xe màu trắng đậu trên nóc nhà thuộc sở hữu của trường lái xe có tên Ming Tao này. Hầu hết học viên đều là nhân viên văn phòng trong khu vực và tầng thượng được thuê từ văn phòng quản lý tòa nhà, người đại diện của Ming Tao cho biết.

Tầng thượng này từng được sử dụng để làm bãi đậu xe, vì vậy theo người đại diện, vấn đề an toàn đã được bảo đảm. Những chiếc xe hơi được vận chuyển bằng thang máy lên đến nóc nhà, ông này nói thêm.

Hou Jiankun - cán bộ ủy ban giao thông của Vũ Hán, người đã yêu cầu trường học đóng cửa - nói với đài truyền hình Hồ Bắc rằng học lái xe trên nóc nhà là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt khi hầu hết học viên chưa bao giờ lái xe và có thể dễ dàng bị mất kiểm soát lao xe xuống đường phố đông đúc bên dưới. Đồng thời, theo quy định của địa phương, một trường dạy lái xe phải có diện tích ít nhất 1 ha (10 nghìn m2).

truong-day-lai-xe-tren-noc-toa-nha-cao-7-tang-1

Có ít nhất 3 chiếc xe được sử dụng để dạy lái ở trung tâm này.

Các bức ảnh về trường dạy lái này đã gây nên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra. "Tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các học viên", một blogger viết. "Nếu không có hàng rào an ninh nào mà chỉ có biển quảng cáo thì hy vọng họ không nhầm chân phanh với chân ga", một người dùng mạng khác bình luận.

Đây không phải là trường dạy lái xe đầu tiên trên gác mái được phát hiện ở Trung Quốc. Tháng trước, một trường lái xe cũng đã hoạt động trên mái của một nhà máy ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây. Nhà máy sau đó nói rằng kế hoạch ban đầu là sử dụng phần nóc như một bãi đậu xe.

Hiện cả hai trường dạy lái trên nóc nhà ở Trung Quốc đều đã bị đóng cửa.

Ý kiến bạn đọc ()