Thứ bảy, 1/7/2017, 01:11 (GMT+7)

Thợ lặn 79 tuổi làm bạn với cá suốt 25 năm

Thấy con cá có dấu hiệu kiệt sức, ông Arakawa đem thức ăn đến nuôi ‘bạn’ suốt 10 ngày liên tiếp và hai bên thân nhau đến giờ.

Thợ lặn 79 tuổi làm bạn với cá suốt 25 năm
 
 

Hiroyuki Arakawa, 79 tuổi, là thợ lặn làm công việc canh giữ đền thờ Shinto sâu 17 m dưới đáy vịnh Tateyama, Nhật Bản, theo Metro. Ông đã kết bạn với một con cá suốt 25 năm và đặt tên cho nó là Yoriko. Khi gặp nhau, thay cho lời chào ông Hiroyuki sẽ hôn Yoriko. 

Một lần, khi thấy con cá có vẻ kiệt sức do không tự tìm được thức ăn, người thợ lặn già đã đem theo 5 con cua cho Yoriko trong suốt 10 ngày liên tiếp. Ông Hiroyuki cho rằng việc con người gây chú ý với động vật bằng cách cho chúng ăn là bình thường nhưng việc chạm hay tương tác với chúng thì không phổ biến. 

Người thợ lặn già không chắc sự thân thiện của Yoriko có phải bản năng của giống cá Kobudai hay không nhưng ông biết có sự tin tưởng giữa con cá và ông. “Tôi đoán rằng Yoriko biết tôi muốn cứu nó lúc nó bị thương”.

Mối quan hệ đặc biệt giữa ông Hiroyuki và Yoriko đã hỗ trợ một nghiên cứu khoa học hồi năm 2016, cho thấy loài cá có thể nhận ra khuôn mặt người kể cả khi có sự can thiệp của các thiết bị điện tử. 

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()