Thứ tư, 31/3/2010, 09:51 (GMT+7)

Thiết kế 57 kiểu râu lạ

Một thương gia Ấn Độ được ghi vào sách kỷ lục với thành tích thiết kế 57 kiểu râu khác nhau trong vòng 4 năm.

sg

Sameer Mehta tự tin với một kiểu râu lạ do anh tự thiết kế. Ảnh: CHI-photo/Rex.

Sameer Mehta, 37 tuổi, ở Gujarati đến thăm thợ cạo râu khoảng 2 tiếng mỗi ngày để tạo những kiểu râu cầu kỳ hoàn hảo. Cứ 1 tháng anh lại chi 90 USD để có được kiểu râu mới.

"Tôi dùng bộ râu của mình để chuyển tải mọi thứ mà không cần nói lời nào", Mehta chia sẻ trên tờ Times của Ấn Độ. Chàng doanh nhân này từng tỉa râu theo hình gậy và bóng môn crickê khi đang có đợt thi đấu, cờ ba màu trong ngày Quốc Khánh, trái tim trong ngày Valentine, biểu tượng bầu cử trong suốt đợt tranh cử năm ngoái.

Ý tưởng tạo mẫu râu bắt đầu hình thành từ bốn năm trước, khi Mehta nằm viện vì bị cắt ruột thừa. Anh nghĩ rằng, đàn ông khác với phụ nữ, họ có rất ít lựa chọn về thời trang nên anh quyết định tạo nên thời trang râu mà chắc chắn phái đẹp không thể có được.

Theo Ananova, khi Mehta để kiểu râu lạ đầu tiên, với tên gọi do anh tự đặt là Râu 6 quả trứng rưỡi, những người gặp anh có vẻ cười khẩy trong khi vợ anh quyết không nhìn mặt.

Tuy nhiên, Mehta phớt lờ mọi ý kiến và giờ đây, rất nhiều người trên đường xin được chụp ảnh cùng. Vợ anh cũng thay đổi thái độ. Anh được ghi vào sách kỷ lục Limca, một phiên bản Ấn Độ của sách kỷ lục Guinness. Mehta thề anh sẽ thiết kế tới 100 kiểu râu.

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()