Thứ ba, 2/4/2013, 10:25 (GMT+7)

Quả trứng giá 900 triệu đồng

Quả trứng chim voi hóa thạch lớn nhất thế giới dự kiến sẽ bán đấu giá được 45.000 USD (khoảng 900 triệu đồng).

bfgb

Quả trứng chim voi lớn gấp 120 lần quả trứng gà bình thường. Ảnh: ForexTV

Kênh truyền hình KXAN đưa tin quả trứng này có chiều cao 30 cm, rộng 21 cm và là trứng của chim voi, một loài chim khổng lồ sống ở Madagascar trước khi bị tuyệt chủng vào khoảng giữa thế kỷ 13 và thế kỷ 17.

Được các nhà khảo cổ học tìm thấy vào khoảng cuối thế kỷ 19 đầu 20, quả trứng hóa thạch này sẽ được nhà đấu giá Christie’s ở thủ đô London đưa ra bán vào ngày 24/4 tới. Nhiều người dự đoán nó có thể được mua với giá 45.000 USD (tương đương 900 triệu đồng), tuy nhiên các chuyên gia cho rằng quả trứng có thể được bán ở mức cao hơn thế.

"Rất hiếm khi tìm được quả trứng hóa thạch lớn như thế. Được ngắm nhìn một món cổ vật hoàn hảo như thế đã là điều tuyệt vời rồi", James Hyslop, một nhà khoa học của Christie's, nói. Huffington Post đưa tin quả trứng chim voi được trưng bày ở độ cao hơn 3 m và trông rất giống với trứng chim đà điểu. Trọng lượng của nó gấp 120 lần quả trứng gà bình thường. "Trên thực tế, nó là quả trứng lớn nhất do một con vật đẻ ra. Nó còn lớn hơn cả trứng khủng long", ông Hyslop nói thêm.

Trước đó một quả trứng chim nặng hơn 2,5 kg cũng được tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận. Quả trứng do một con chim đà điểu đẻ tại một trang trại ở Borlänge, Thụy Điển, vào tháng 5/2008.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()