Thứ ba, 3/1/2012, 09:37 (GMT+7)

Nhà thờ băng tuyết ở Đức

Một nhà thờ bằng tuyết cực kỳ độc đáo vừa được hoàn thành tại làng Mitterfirmiansreut nước Đức.

ơ'p'

Nhà thờ được xây dựng để tưởng nhớ đến ngôi nhà thờ tuyết đầu tiên của làng Mitterfirmiansreut, Đức. Ảnh: OC

Nhà thờ được người dân làng Mitterfirmiansreut xây dựng nằm trong khu rừng Bavarian, gần với biên giới cộng hòa Czech. Nhà thờ mở cửa đón người dân đi lễ vào thứ tư hàng tuần. Theo dự kiến, nhà thờ sẽ hoàn thành trước lễ Giáng sinh, tuy nhiên vì không đủ tuyết để xây dựng nên công trình bị chậm trễ hơn với kế hoạch ban đầu. Nhà thờ được làm từ hơn 1.400 mét khối tuyết.

OC cho hay, nhà thờ tuyết này được xây dựng để kỷ niệm một nhà thờ tương tự trước đó được xây dựng vào năm 1911, cách đây đúng 100 năm. Lúc ấy dân làng Mitterfirmiansreut thường phải đi bộ 90 phút mới có thể đến được nhà thờ gần nhất nằm trong làng Mauth. Chính vì vậy, họ đã nảy ra ý tưởng xây dựng nhà thờ tuyết, với hy vọng thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh khó khăn của mình.

.lk.

Hình ảnh nhà thờ tuyết đầu tiên của làng Mitterfirmiansreut xây dựng năm 1911. Ảnh: OC

Mùa đông năm 1910-1911 tuyết phủ rất dày, dân làng bắt tay vào xây dựng nhà thờ tuyết đầu tiên tháng 2/1911. Tất cả dân làng cuối cùng đã xây dựng được một nhà thờ tuyết với chiều dài 14m, rộng 7m và cao 4m và bắt đầu đi cầu nguyện vào cuối tháng 3/1911. Sau khi tin về nhà thờ tuyết lan rộng, đã có rất nhiều nơi gửi tiền viện trợ xây dựng nhà thờ. Cuối cùng, nhà thờ đá đầu tiên trong làng đã hoàn thành vào năm 1923.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()