Thứ ba, 24/1/2012, 06:27 (GMT+7)

Người phụ nữ yêu kangaroo như con

Một người phụ nữ ở Mỹ yêu con vật nuôi kangaroo đến mức sợ chính quyền mang “con” đi mất.

gvgv

Bà Broken Arrow chăm sóc cho chú kangaroo Irwin như con. Ảnh: Metro

Bà Broken Arrow gặp chú kangaroo Irwin lần đầu khi tham gia làm tình nguyện viên tại khu bảo tồn động vật trong vùng. Irwin gãy cổ và tổn thương não sau một tai nạn, vì vậy bà Broken quyết định mang nó về nhà chăm sóc và nuôi dưỡng cho đến khi bình phục sức khỏe. Metro cho biết hiện Irwin và bà chủ của mình ngủ chung một giường. Bà nói: “Nó luôn lấy trộm gối ngủ của tôi”.

Bà Broken mặc tã lót và quần áo trẻ em cho Irwin, thậm chí còn thiết kế hẳn một chiếc ghế đặc biệt cho chú kangaroo này trên xe ô tô của mình.

Năm ngoái, Hội đồng thành phố Oklahoma nơi bà Broken yêu cầu bà phải có giấy chứng nhận sở hữu những con vật lạ, đồng thời phải nộp 50.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ VNĐ) tiền bảo hiểm nếu bị tấn công bởi những con vật này. Tuy nhiên do bà Broken không có khả năng chỉ trả khoản tiền lớn như thế nên quyết định mang con kangaroo về nhà bố mẹ.

Do có nguồn gốc từ Australia, chú kangaroo Irwin có thể cao đến 2 mét, nặng hơn 90kg và nhảy mỗi bước dài 7. Tuy vậy, các bác sĩ thú ý nói do Irwin không thể tự đứng hoặc đi lại được, nó không thể nặng hơn 22,5kg.

Phan Tâm

Ý kiến bạn đọc ()