Thứ tư, 31/3/2010, 14:12 (GMT+7)

Lĩnh lương để dạo chơi thiên đường

Một công ty du lịch ở Ireland mời chào công việc cực hấp dẫn dành cho các ứng cử viên trên khắp thế giới. Đôi uyên ương được tuyển sẽ hưởng tuần trăng mật thử nghiệm vòng quanh thế giới và được trả 27.000 USD trong khi công việc chỉ là viết blog chia sẻ cảm nhận vài lần trong một tuần.

sg

Người thắng cuộc sẽ tới những resort trên khắp thế giới, hưởng thụ tuần trăng mật thử nghiệm. Ảnh: CNN.

Công ty Runaway Bride And Groom của Ireland miêu tả đây là "Nghề tuyệt vời nhất", mang đến vị trí mơ ước cho tất cả những ai yêu thích du lịch và khám phá. Người được lựa chọn sẽ tới những resort của châu Âu, châu Á, châu Phi và Mỹ, tận hưởng cảm giác của một cặp vợ chồng đi nghỉ tuần trăng mật.

Theo CNN, những người tham gia không cần phải là người Ireland nhưng phải hiểu biết về văn hóa Ireland và giới thiệu đất nước này. Người giành chiến thắng cũng sẽ phải viết blog vài lần một tuần, miêu tả những trải nghiệm của họ trong chuyến đi. Ngoài ra, cặp uyên ương cũng sẽ viết cho tờ Irish Times mỗi tháng một lần.

Đã có hơn 1.000 đôi sẵn sàng đăng ký để có được cơ hội này. Meleady, giám đốc quản lý của công ty du lịch, chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được đơn xin việc từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Macedonia, Croatia, Ấn Độ, Ảrập Xêút".

Trong số các đơn xin dự tuyển, tỷ lệ ở Mỹ nhiều nhất. Một đôi uyên ương chuẩn bị kết hôn tại một vườn nho ở California vào hè này thề rằng, họ sẽ hủy kế hoạch cưới xin nếu chiến thắng để có thể tới Ireland. Công ty sẽ bắt đầu gọi phỏng vấn từ giữa tháng 5.

Ý tưởng về nghề tuyệt vời ở Ireland được lấy cảm hứng từ chiến dịch "Nghề tốt nhất thế giới" gây xôn xao năm ngoái tại Australia. Công ty Tourism Queensland quảng cáo muốn tuyển người chăm sóc đảo Hamilton với lương 96.000 USD trong 6 tháng. Người được tuyển sẽ có nhiệm vụ dạo chơi trên đảo, lặn xuống những rặng san hô để cập nhật hình ảnh và thông tin mới nhất trên blog cho độc giả theo dõi. Ben Southal, chàng trai người Anh đã vượt qua 34.000 ứng cử viên trên khắp thế giới để trở thành "Người gác cổng thiên đường".

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()