Thứ bảy, 28/10/2017, 01:00 (GMT+7)

Cụ rùa 186 tuổi thọ nhất thế giới là gay

26 năm qua rùa Jonathan chung sống với một chú rùa khác, nhưng gần đây người ta mới phát hiện cả hai đều có bộ phận sinh sản của giống đực.

cu-rua-186-tuoi-tho-nhat-the-gioi-la-gay

Rùa Jonathan. Ảnh: iStock

Rùa là một trong những sinh vật có tuổi đời rất cao, và vì thế, chúng thường có nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao phối để sinh sản. Thế nhưng, với rùa đực Jonathan, tuy đã 186 tuổi và được xem là thọ nhất thế giới, nó vẫn chưa một lần sinh con. Điều này khiến những người chăm sóc Jonathan cảm thấy kỳ lạ và không khỏi thắc mắc. 

Theo The Times, Jonathan dành phần lớn cuộc đời sống hạnh phúc bên bạn đời Frederica, nhưng cả hai không có đứa con nào. Mới đây, người ta tiến hành kiểm tra và phát hiện Frederica thực ra là một con rùa đực. Như vậy Jonathan đồng tính và đó là lý do chúng không thể sinh con. 

Jonathan gặp Frederica, hiện đổi tên là Frederic, vào năm 1991 khi Frederic được Lãnh sự quán Pháp gửi tới thống đốc đảo St Helena như một món quà. Jonathan sống tại vùng đảo St Helena thuộc Anh từ những năm 1980.

Cặp rùa này từng được nhìn thấy thường giao hợp vào các buổi sáng chủ nhật suốt những năm 1990, khiến các bác sĩ thú y và người chăm sóc đều cho rằng những con rùa con sẽ sớm chào đời. Cả một thời gian dài, không ai nghĩ đến việc kiểm tra xem liệu Frederic có bộ phận sinh dục nam hay không. 

Mặc dù hiện 186 tuổi, đã mất khứu giác và bị đục thủy tinh thể, rùa Jonathan vẫn chứng tỏ rằng không bao giờ là quá muộn để thú nhận về giới tính thực của mình. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()