Thứ hai, 19/1/2015, 17:34 (GMT+7)

Cụ ông qua đời vì viên đạn từ 75 năm trước

Ông Tom Buchnan chưa bao giờ kể lại sự việc năm 1940, khi ông bị trúng đạn. Nhưng dù là điều gì đi nữa, thì chính viên đạn đã giết chết ông 75 năm sau. 

shooting1-4597-1421656963.jpg

Ông Tom Buchanan. Ảnh: AP

Cái chết của ông Tom Buchnan, 87 tuổi, đầu tháng 1 được xếp vào trường hợp "ngộ sát", Frank Shuftan, đại diện phòng cảnh sát quận Cook, bang Illinois (Mỹ), nói sau khi kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy "ông qua đời do biến chứng từ viên đạn trong ổ bụng". 

Không ai trong số các thành viên trong gia đình ông Buchanan biết gì về phát đạn mà ông trúng phải vào những năm 1940. 

Bà Mattie Matthews, người em họ 82 tuổi của ông Buchanan, nói rằng cụ ông chưa bao giờ phục vụ trong quân ngũ, vì thế chắc chắn ông không thể bị trúng đạn vào Thế chiến II. Ông Buchanan, một người rất trầm lặng, chưa bao giờ kết hôn hay có con, đã qua đời mà không nói với ai điều gì đã xảy ra, dù bà Matthew có thể là người bạn và người họ hàng thân cận nhất của ông. 

Bà chỉ biết về phát đạn này sau khi nghe qua một cuộc nói chuyện của người lớn khi bà còn là một đứa trẻ. 

"Khi đó tôi mới khoảng 10 hay 12 tuổi. Tôi nghe thấy dì tôi và mẹ tôi nói chuyện về việc ông ấy (ông Buchanan) bị trúng đạn như thế nào, nhưng từ đó đến giờ tôi chẳng nghe thấy ai nói gì thêm, và ông ấy cũng chẳng nói gì với tôi cả", bà Matthew kể lại. Bà cho rằng chắc chắn ông Buchanan trúng đạn không lâu sau khi mẹ con ông chuyển từ Mississippi đến Chicago sinh sống. 

Cuối tháng 12/2014, ông Buchanan bắt đầu phàn nàn bị đau ở bụng. Nhưng do không muốn người khác phải lo lắng nên ông không làm lớn mọi chuyện. Thậm chí ông còn không nghĩ đến việc rời viện dưỡng lão đi khám. 

"Tuy nhiên tuần trước, tôi nhìn thấy ông ấy hai tay ôm bụng. Tôi bèn đưa ông ấy tới bệnh viện khám, do tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn", AP dẫn lại lời bà Matthew kể. 

Chỉ đến ngày hôm sau thì ông Buchanan qua đời tại bệnh viện Mercy. Cái chết của ông khiến Phòng cảnh sát Chicago mở cuộc điều tra. Họ còn cử các thám tử đến hỏi chuyện các thành viên trong gia đình để xác định xem vụ bắn súng diễn ra bao giờ và có ở trong thành phố hay không. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()