Thứ năm, 6/9/2012, 10:03 (GMT+7)

Chàng trai 'mang thai' cùng bạn gái

Chứng bệnh lạ khiến Mike Dowdall mắc các triệu chứng mà những phụ nữ có bầu thường phải trải qua.

vdf

Mike Dowdall và Amanda Bennett, đều 25 tuổi, hiện chờ tới ngày cậu con trai của họ chào đời vào tháng 10 tới. Ảnh: The Sun

Mike Dowdall, 25 tuổi, thường xuyên bị ốm nghén, thèm ăn, luôn có cảm giác nóng trong người và thậm chí bụng cũng phình to ra - giống như những biểu hiện mang thai của bạn gái anh là Amanda Bennett. Tên khoa học của những triệu chứng này là hội chứng Couvade - một tình trạng rất hiếm gặp khiến cho nam giới cũng trải qua các biểu hiện tương tự như những phụ nữ có thai.

The Sun đưa tin, Amanda, 25 tuổi, ban đầu cho rằng người bạn trai 3 năm gắn bó đang đùa cô mãi tới khi những biểu hiện này ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Sau nhiều tuần bị nôn vào mỗi buổi sáng, Mike quyết định đi khám bác sĩ. Anh được chẩn đoán mắc chứng Couvade. Hiện tại khi ở tuần thứ 33, Mike đã tăng thêm 12kg và thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi, đau lưng và tích nước trong bụng.

Mike, đến từ Manchester (Anh) cho biết: "Tất cả những gì mà Amanda phải trải qua, tôi cũng thế. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt như vậy".

Nguyên nhân chính xác của triệu chứng Couvade hiện vẫn chưa được xác nhận rõ. Một số chuyên gia tin rằng căn bệnh có thể do các yếu tố tâm lý trong khi một số khác lại nghĩ là do sự tăng cao tiết tố nữ trong cơ thể của người sắp làm cha. Thông thường tất cả các triệu chứng sẽ biến mất khi người mẹ sinh con.

Ông bố tương lai chia sẻ: " Sau khi trải qua được hết tất cả những điều này, có lẽ tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm cho những ông bố hoặc bà mẹ nào đó mang thai trong tương lai. Và tất nhiên, trải nghiệm này sẽ là một câu chuyện thú vị cho con tôi sau này".

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()