Thứ ba, 30/10/2012, 09:58 (GMT+7)

Áo lót Trung Quốc chứa 'thuốc lạ' gây ngứa

Nhiều loại áo ngực được quảng cáo có tác dụng 'mát xa' nhưng khi rạch lớp mút bên ngoài thì lộ ra dung dịch và những viên thuốc lạ, gây ngứa.

Hiện tại Việt Nam đang tràn lan các loại áo nịt ngực có xuất xứ từ Trung Quốc. Những ngày gần đây, nhiều chị em phụ nữ phản ánh rằng, khi rạch lớp mút, phía trong có túi ni lông đựng dịch trong suốt cùng 3 viên nhỏ trắng mỗi bên áo ngực.

Chị Phan Thị Huệ, ở Tân Phong, Vũ Thư, Thái Bình cho biết: "Sau khi đọc những thông tin về áo ngực Trung Quốc có thuốc lạ, tôi giật mình vì thấy mình cũng đang sử dụng loại áo như vậy. Tôi liền lấy áo và cắt ra xem thì đúng là như vậy.

Trong áo, mỗi bên có một bọc nước và bên trong bọc nước có 3 viên thuốc nhỏ mầu trắng, khi cắt ra và sờ vào thì thấy bị ngứa ngáy rất khó chịu. Thật sự tôi đang rất hoang mang vì không biết túi chất lỏng và 3 viên thuốc màu trắng đó bên trong áo là chất gì và có gây ảnh hưởng gì tới sức khoẻ hay không."

Còn chị Huỳnh Thị Oanh (39 tuổi, ngụ huyện Phú Ninh, Quảng Nam) mua một chiếc áo ngực ở chợ Tam Kỳ (Quảng Nam), mặc được một tháng thì thấy tức ngực, ngứa ngáy. Chị Oanh bóc ra, phát hiện trong áo có 2 gói dung dịch chất lỏng chứa 6 viên “thuốc lạ” màu trắng.

Nhiều chị em phụ nữ cho biết khi cắt dung dịch này ra, sờ vào có cảm giác ngứa ngáy, rất khó chịu.

Nhiều chị em phụ nữ cho biết khi cắt dung dịch này ra, sờ vào có cảm giác ngứa ngáy, rất khó chịu.

Theo khảo sát, thị trường Hà Nội cũng tràn lan loại áo này. Tại chợ Ngã Tư Sở, một địa điểm buôn bán khá sầm uất. Với mặt hàng áo ngực, các chị em thường xuyên đến đây để mua. Ngay từ đầu cổng chợ, các quầy hàng bầy la liệt áo nịt ngực phụ nữ. Hai nhân viên bán hàng tại quầy hàng cách cổng chợ chừng 30m, dãy phía bên phải đon đả mời: "Chị mua áo ngực đi, giá cả phải chăng mà dùng thích lắm".

Khi khách hàng ngỏ muốn mua loại có đệm, cô bán hàng cho biết áo đệm có loại đệm silicone, đệm mút. Sờ nắn những áo nịt ngực silicone thấy có chất như gel bên trong. Người bán hàng còn giới thiệu thêm về loại áo ngực có tác dụng "mát xa". Loại áo này có túi đựng chất lỏng và mỗi bên có 3 hạt "mát xa". Trên quầy hàng, áo nịt ngực phụ nữ bán ở đây toàn sản phẩm được gắn mác Trung Quốc, giá cả thì vô cùng.

Chỉ chiếc áo massage màu tím, cô bán hàng nói có giá 85.000 đồng, áo độn silicone giá 60.000 đồng. “Áo độn loại này được chuộng dùng lắm, bán rất đắt hàng”, người bán hàng cho biết.

Tại một cửa hàng khác chuyên bán hàng mỹ phẩm, đồ lót phụ nữ, áo nịt ngực phụ nữ được bày bán rất nhiều. Khi hỏi áo "mát xa", chị chủ hàng giơ ngay một chiếc áo màu đỏ, sờ có dung dịch và hạt bên trong. Giá đưa ra là 160.000 đồng một chiếc.

Quầy của chị Liên cũng bày bán nhiều loại áo "mát xa". Theo lời chị Liên thì áo này nhập khẩu từ Quảng Đông nhưng cụ thể đường nhập thế nào thì chị không nắm rõ, chỉ biết rằng nhập từ mối ở chợ Đồng Xuân. Giá bán mỗi chiếc áo ở đây có giá 70.000 đồng.

Tương tự, tại chợ Thái Thịnh, áo nịt ngực Trung Quốc massage giá cả có phần rẻ hơn khoảng 50.000-60.000 đồng một chiếc. Chị bán hàng cho biết: "Loại áo massage này có giá vô cùng, từ 35.000 đồng cũng có. Nhưng dùng không bền. Nếu mua loại 60.000 đồng đổ lên thì dùng khỏi phải nghĩ. Bền lắm".

Trong mỗi chiếc áo "mát xa" đều có chứa dung dịch có 6 viên màu trắng.

Trong mỗi chiếc áo massage đều có chứa dung dịch có 6 viên màu trắng.

Trong mỗi chiếc áo massage mua tại những địa điểm nêu trên, sau khi lấy dao rạch lớp vải và mút, bên trong có một túi ni lông dày được dính vào lớp xốp. Túi này khá dai, có dung dịch trong cùng 6 viên màu trắng. Theo lời chị Huệ, người từng mua loại áo này thì mùi dung dịch ngai ngái, sờ vào thấy ngứa ngáy khó chịu.

Bác sĩ Nguyễn Thành Hải, thẩm mỹ viện Thanh Bình, cho biết: “Tôi chưa từng gặp ca bệnh nào phải đến khám ngực vì dùng áo có dung dịch cũng như viên massage này. Thông thường, để nâng cao ngực, phụ nữ có thể phẫu thuật để độn silicone cho ngực đầy đặn.

Nhưng bản thân silicone dùng cần phải có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm chất lượng và đạt tiêu chuẩn quy định. Nếu trong quá trình sử dụng nếu silicone hay bất cứ chất gì bị vỡ khỏi túi bọc thì có thể bị ảnh hưởng. Và để biết chất trong áo nịt ngực đó là chất gì thì cần phải mang chất đó đi kiểm nghiệm”.

Ông Mai Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Vật liệu, Viện Hóa học Công nghiệp nói: "Nếu dung dịch đó đặt dưới dạng túi bọc, không thấm và chỉ mang tính chất thẩm mỹ thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu nó rách, nó ngấm vào cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại cần xem xét". Ông Tiến cho rằng, người dùng áo này bị tức ngực có nhiều nguyên nhân như mặc áo quá chật, hạt massage không phù hợp với người dùng…

Và không thể trả lời chính xác có phải tức ngực do chất dịch độn trong áo ngực hay không vì muốn biết chất đó là chất gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì phải phân tích mẫu dung dịch, vỏ bọc cũng như hạt bên trong. Từ kết quả đó mới đưa ra khuyến cáo ảnh hưởng sức khỏe thế nào.

Theo dự đoán của các bác sĩ, đó có thể là hợp chất polymer dưới dạng silicone hoặc các hydrogen. Một số hydrogen không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Có hạt dạng lỏng nhớt đặc, khi cho hạt vào thì khi mình di chuyển thì sẽ giúp "mát xa".

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc ()