Thứ sáu, 11/9/2015, 11:31 (GMT+7)

Xe thang tông cánh máy bay tại Tân Sơn Nhất

Chuyến bay BL570 của hãng Jetstar Pacific từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột đã bị hủy do va chạm với một xe thang.

Theo đại diện Jetstar Pacific, sáng 11/9, một máy bay Airbus A320 (thực hiện chuyến BL570 từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột) sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận hành khách đã va quệt với xe thang làm phần đuôi chóp của cánh máy bay bị móp.

Sau va chạm, chuyến bay BL570 phải ngừng thực hiện hành trình và làm ảnh hưởng, chậm dây chuyền đến một số chuyến bay khác của hãng này trong ngày. Các chuyên gia và kỹ sư của Jetstar Pacific đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và xử lý thiệt hại của chiếc máy bay theo quy định.

“Nguyên nhân vụ va chạm vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, lực lượng kỹ thuật đang tích cực sửa chữa phần hư hỏng. Dự kiến, chiếc máy bay này sẽ được khai thác trở lại ngay trong ngày”, đại diện Jetstar cho biết

Trước đó, ngày 27/8, tại bãi đậu tàu bay số 18, tài xế Trương Văn Toản (thuộc Xí nghiệp Thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất) điều khiển xe băng chuyền tiếp cận máy bay Airbus 330 của hãng China Airlines và đã va quệt vào phần bụng hầm hàng số 5, gây thiệt hại ước tính lên đến 1 triệu đôla.

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()