Xe du lịch lao vào vách núi, 27 người chết

Thứ ba, 21/12/2010 10:30 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ít nhất 27 người thiệt mạng khi một chiếc xe chở khách du lịch lao xuống rãnh bên đường và lật nhào trong một vụ tai nạn xảy ra sáng qua ở bang Perak thuộc Malaysia.

k

Số người chết ước tính sẽ còn cao hơn con số 27. Ảnh: News.cn

Lúc 11h45 trưa qua, chiếc xe buýt hai tầng chở 37 hành khách gặp nạn khi đang trên hành trình từ cao nguyên Cameron, bang Perak. Cảnh sát bang cho hay, 22 người chết tại chỗ, năm người khác tử vong sau khi đưa vào bệnh viện và ít nhất 10 nạn nhân bị thương. Hầu hết hành khách trên xe đều là người Thái Lan, còn lại là người Malaysia.

j

Chiếc xe lao xuống rãnh và đâm vào vách núi trước khi lật nhào. Ảnh: News.cn

Đại diện bệnh viện tiết lộ, lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu không đủ nên họ phải kêu gọi người dân địa phương hiến máu cứu người. Điều tra ban đầu cho thấy, do phanh bị hỏng, tài xế mất lái khi đang đổ dốc khiến chiếc xe lao xuống rãnh, đâm vào vách núi bên đường trước khi lật nhào.

Số người chết đang có nguy cơ tăng lên do các nạn nhân bị thương rất nặng. Theo Xinhua, đường dẫn tới cao nguyên Perak có nhiều khúc cua gấp và được biết đến như "cung đường tử thần". Trên đoạn đường hẹp và xấu này, nhiều vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()