Thứ hai, 26/9/2016, 14:22 (GMT+7)

Xác ướp thánh nữ 300 tuổi bất ngờ 'mở mắt'

Du khách tới tham quan nhà thờ ở Mexico bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng thánh nữ 300 tuổi đột nhiên mở mắt. 

Xác ướp thánh nữ 300 tuổi bất ngờ 'mở mắt'
 
 

Mirror đưa tin nhà thờ Guadalajara ở Jalisco, Mexico, hiện lưu giữ thi thể đã được ướp xác của một bé gái trong chiếc quan tài làm bằng thủy tinh và thường xuyên mở cửa cho du khách tới tham quan. Cô bé qua đời từ 300 năm trước, được phong làm thánh và đặt tên là St Innocence. 

Mới đây, một khách du lịch khi tới thăm nhà thờ đã dùng điện thoại cá nhân để quay lại khung cảnh bên trong và hình ảnh thánh nữ. Tuy nhiên, một cảnh tượng gây sốc đã được vị du khách ghi lại, đó là khoảnh khắc St Innocence bất ngờ mở mắt. 

Video ghi lại cảnh này sau khi được đăng tải lên Facebook đã nhận được gần một triệu lượt xem. Thoạt nhìn, thi thể vị thánh nữ với gương mặt không có dấu hiệu phân hủy, phần bên ngoài cơ thể được phủ sáp để bảo quản và trông như một bức tượng. Khi camera của du khách dừng lại ở phần mặt thì chộp được giây phút mở mắt kỳ lạ.

Nhiều người sau khi xem video này thì cho rằng nó được làm giả, tuy nhiên một số khác tin đây là sự thật. 

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau xoay quanh thánh nữ St Innocence. Tuy nhiên đa số mọi người tin rằng thánh nữ là một cô bé người Mexico, từng rất muốn tham gia một buổi lễ ở nhà thờ với các bạn cùng lớp nhưng bị cha kịch liệt ngăn cấm. Tuy nhiên, sau khi được một vài nữ tu mời gọi, cô bé vẫn lẻn đến xem và lúc phát hiện ra điều này, người cha đã dùng dao đâm chết con gái. 

Dân làng sau đó đưa thi thể cô bé vào nhà thờ, làm thủ tục ướp xác và phong làm thánh nữ, biểu tượng cho tình yêu sâu sắc với Chúa. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()