Thứ sáu, 17/9/2010, 10:26 (GMT+7)

Xác định danh tính mẹ đứa trẻ bị bỏ lại trong toilet

Cảnh sát Philippines vừa tìm thấy mẹ đứa trẻ bị bỏ lại trong thùng rác trên chuyến bay từ Trung Đông. Người phụ nữ này cho biết cô bị ông chủ hãm hiếp.
>>Trẻ sơ sinh bị bỏ lại trong thùng rác trên máy bay

g

Bé trai nặng 3 kg và đang được các nhân viên phúc lợi xã hội chăm sóc. Ảnh: AP.

Sau khi sinh con trên máy bay của hãng hàng không Gulf Air, sản phụ bỏ con lại trong thùng rác của toilet. Các nhân viên dọn vệ sinh đã phát hiện ra em bé này. Lani Mercado, thành viên của Ủy ban Lập pháp về trẻ em và phụ nữ, hôm qua đã có buổi tiếp xúc với người phụ nữ đó. Sản phụ cho biết cô bị ông chủ hãm hiếp khi đang làm giúp việc ở Qatar và sau đó mang thai. Sau đó, vợ của ông chủ đã ép cô phải về nước. Cô gái trên đã cố gắng che giấu tình trạng bầu bí của mình để lên máy bay.

Đứa bé nặng khoảng 3kg và được quấn trong đống giấy lau khi mới được phát hiện. Trên người bé vẫn còn nguyên nhau thai và đầy máu. Các nhân viên sân bay cho biết, bé trai có thể đã chết nếu không được phát hiện sớm. Họ đã tạm đặt tên George Francis cho bé theo số hiệu chuyến bay của hãng Gulf Air. Hiện, em bé này khỏe mạnh và được tổ chức phúc lợi xã hội chăm sóc.

Tiết lộ với AP, Mercado nói: "Cô ấy có những dấu hiệu đau đẻ khi đang trên máy bay và đã tự sinh một mình". Tâm sự với Mercado, cô gái nói rằng buộc phải bỏ lại đứa trẻ bởi lo sợ gia đình sẽ trừng phạt. Cô sinh con khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh xuống Manila. Các nhân viên an ninh đã đưa cho người mẹ ấy xem bức ảnh của cậu con trai, cô tỏ ra rất háo hức được nhìn mặt con mình.

Các nhân viên điều tra đã lần theo ghế ngồi có dính máu trên máu bay. Lúc các nhân viên an ninh tìm đến, cô gái này đang ở tỉnh Apayao, Philippines. Giới chức đã đưa cô về Manila để thẩm vấn và kiểm tra. Họ từ chối tiết lộ tên của cô gái đó và đang tiến hành kiểm tra ADN để xác định chính xác. Phải mất ít nhất một tháng mới có thể biết được cô ấy có phải là mẹ đứa trẻ hay không. Gulf Air đã cho phép các nhân viên điều tra của Philippines tiếp cận máy bay ngay hôm phát hiện đứa trẻ. Nhờ đó, họ có thể lấy được mẫu máu để lại trên ghế.

Theo AP, tháng 6 năm ngoái, cô tới Qatar làm việc theo hợp đồng ba năm. Điều tra viên Jeffrey Vicente thông tin, gia đình người phụ nữ đó rất ngạc nhiên khi bỗng dưng con gái mình trở về nhà. Ở quê, cô đã có chồng và hai con. Hiện đã có khoảng 20 cặp vợ chồng, một số là người nước ngoài, nhận nuôi bé trai trên.  

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()