Thứ hai, 21/9/2015, 15:41 (GMT+7)

Vai diễn sinh tử 'giả thành thật' của nam diễn viên

Đang đóng cảnh hấp hối, nam diễn viên Mã Trung bỗng thấy khó thở thực sự rồi lịm đi. Ca bệnh của ông diễn biến rất phức tạp, có lúc cận kề cái chết.

Khi đang quay những phân đoạn cuối cùng của bộ phim “Giọt nước mắt hận thù” tại tầng 4, bệnh viện Phúc An Khang (TP HCM), diễn viên truyền hình Mã Trung đã gặp một tai nạn bất ngờ khiến ông đứng trên bờ vực sự sống và cái chết.

“Đây là vai diễn một ông chủ tịch tập đoàn bất động sản lớn, thành công trong công việc nhưng gia đình không hạnh phúc, vợ con xâu xé tài sản. Khi ông nằm viện thì vợ đến tìm cách sát hại. Khi tôi đang đóng cảnh nằm mệt, hấp hối thì tự nhiên thấy mệt thật, cứ hít vào hít ra như không có không khí để thở. Tôi chưa bao giờ có cảm giác này”, diễn viên Mã Trung nhớ lại.

dv1-4302-1442821625.jpg

Phân đoạn khiến diễn viên Mã Trung rơi vào trạng thái nguy kịch.

Khi cảnh quay kết thúc, Mã Trung vẫn ôm ngực tức thở. Cơn đau càng lúc càng trầm trọng hơn nhưng không ai hay biết do nghĩ ông quá nhập vai. Đạo diễn Lê Hướng Nam cho biết: “Tôi đã quay 5-6 lần để có nhiều khung hình cho việc dựng phim. Có thể anh Trung đã sử dụng kỹ thuật ép hơi thở cùng với tiền sử bệnh tim khiến anh lịm đi”.

Với những triệu chứng bứt rứt, khó thở và nặng ngực của Mã Trung, bác sĩ HàThanh Hà, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, lập tức cho tiến hành sơ cứu, thở oxy, đo điện tim. Bệnh nhân được chẩn đoán đã bị nhồi máu cơ tim.

Bác sĩ Thanh Hà nói: “Với những triệu chứng ban đầu, chúng tôi chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, men tim vẫn chưa tăng nhưng triệu chứng rất điển hình. Vì thế, đây là bệnh lý của động mạch vành cấp.”

Bà Thu Hương, vợ diễn viên Mã Trung, kể: “Lúc đó tôi như người mất hồn, lo sợ và không biết mình làm được gì để giúp chồng đang nằm trên giường mổ”.

dv2-5045-1442821625.jpg

Ca bệnh tưởng như không quá khó khăn lại trở nên ngàn cân treo sợi tóc khi trước giờ phẫu thuật, huyết áp bệnh nhân đột ngột tăng lên.

Nam diễn viên nhớ lại: “Trong đầu tôi chạy qua một suy nghĩ mình còn bao việc chưa làm, phim chưa quay, chắc không được gặp mặt vợ con nữa. Nhìn ra ngoài cửa thấy vợ và mấy đứa con đứng, mình khát khao sự sống nhưng không biết sống được hay không. Chắc vài phút nữa là không còn sống trên trần đời. Tôi đưa mắt ra như chào tạm biệt vợ con…”.

Đúng như chẩn đoán, kết quả cho thấy ông Trung bị hẹp ba nhánh ở mạch vành. “Trường hợp này cần được can thiệp sớm để tránh khiến nạn nhân ráng sức, dễ rơi vào nhồi máu cơ tim cấp, hoại tử cơ tim và dẫn đến ngưng tim đột ngột”, bác sĩ Hà cho biết.

Được sự đồng ý của gia đình diễn viên Mã Trung, ca phẫu thuật được tiến hành nhanh chóng. Tuy nhiên, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng xấu nhất do quá lo lắng khi các y bác sĩ chuẩn bị phẫu thuật. Do quá lo lắng nên huyết áp bệnh nhân tăng cao đến 160 - 170 mmHg. Tim đập rất nhanh, phù phổi cấp, rất nguy kịch.

Bà Thu Hương Bà Thu Hương, vợ diễn viên Mã Trung bồi hồi kể: Lúc đó tôi như người mất hồn, lo sợ và không biết mình làm được gì để giúp chồng đang nằm trên giường mổ.

Bà Thu Hương kể: “Lúc đó tôi như người mất hồn, lo sợ và không biết mình làm được gì để giúp chồng đang nằm trên giường mổ”.

 Ca phẫu thuật đặt stent với tỉ lệ thành công 80% nay đứng trước bờ vực nguy hiểm. Chỉ với một sơ hở nhỏ cũng dễ khiến tim ngưng ngay trên bàn mổ. Các bác sĩ quyết định tiến hành sơ cứu, cho thuốc giãn mạch lợi tiểu, thuốc hỗ trợ tim để giảm gánh nặng lên tim, phục hồi huyết áp.

30 phút sau, huyết áp ổn nhưng áp lực lại đè nặng khi đặt ống soi vào mạch vành. Do mạch máu bị nghẽn quá lâu nên ống soi đầu tiên bị vỡ, đến ống soi thứ 5 mới thành công. Ca phẫu thuật đã kéo dài tận 5 tiếng, dài gấp 8 lần so với ca phẫu thuật thông thường.

Diễn viên Mã Trung nhớ mãi cảm giác khi ra phòng hồi sức: “Khi thấy ánh sáng và tiếng trò chuyện của các bác sĩ, điều dưỡng, tôi mới biết mình còn sống trên đời. Tôi đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần”.

Câu chuyện của diễn viên Mã Trung nằm trong serie "Khoảnh khắc sinh tử", phát sóng trên kênh HTV7 lúc 11h30 trưa chủ nhật hàng tuần.

Xem video câu chuyện sinh tử của diễn viên Mã Trung

Tùng Dương

Ý kiến bạn đọc ()