Thứ tư, 25/9/2013, 10:00 (GMT+7)

Ứng viên phi hành gia ‘lạc đường’ dưới đáy biển

Trong vòng này, các thí sinh sẽ phải áp dụng những kỹ năng lặn để thực hiện bài thi ở độ sâu từ 4 đến 6m dưới đáy biển với nhiệm vụ thu thập đủ 2 chai AXE, giải cứu cô gái và hoàn thành một phần thử thách của cô gái ngay khi vừa lên khỏi mặt nước.

Nếu như ở thử thách Thể lực liên hoàn, siêu mẫu Võ Văn Nam đã tạo được thành tích tốt với lợi thế thể lực của mình, thì tại Thử thách không trọng lực, chàng trai đã gặp nhiều khó khăn khi di chuyến dưới đáy biển. Kết quả thi đấu chung cuộc không quá xuất sắc nhưng vẫn đủ giữ chân Võ Văn Nam tiếp tục sải bước vào phần thi “Thử thách định hướng trên không” tại cuộc thi “AXE – Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình tại Thử thách không trọng lực, lượt thi đấu thứ 2 của vòng Thử thách quốc gia, Võ Văn Nam hài hước cho biết, “Tôi rất ít khi lạc đường và đây là lần đầu tiên, tôi lạc đường dưới đáy đại dương”.

h1-JPG-8226-1380076727.jpg
Chàng trai đã gặp nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình trong vòng thi này.

Theo yêu cầu của ban tổ chức, các thí sinh sẽ phải áp dụng những kỹ năng lặn biển đã được đào tạo trước đó để thực hiện bài thi ở độ sâu từ 4 đến 6m dưới đáy biển. Họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều kiện thiếu oxy, và tầm quan sát hẹp. Nhiệm vụ của các ứng viên là thu thập đủ 2 chai AXE, giải cứu cô gái và hoàn thành một phần thử thách của cô gái ngay khi vừa lên khỏi mặt nước.

Nhận xét về bài thi của Võ Văn Nam, đại diện tổ trọng tài cho biết, “Võ Văn Nam áp dụng khá tốt các kỹ năng xác định phương hướng và di chuyển bằng chân vịt. Ngay khi vừa tiến gần đến địa điểm cất giấu chai AXE thì một luồng nước lạnh chảy qua làm chàng trai bất ngờ chuyển hướng, và bơi khá xa ra giữa biển”.

h2-JPG-7128-1380076727.jpg
Tuy nhiên ngay sau đó, Võ Văn Nam đã nhanh chóng xác định lại vị trí, anh chàng dễ dàng quay trở lại với “mục tiêu” và hoàn thành nhiệm vụ giải cứu cô gái trong thời gian quy định.

Thí sinh Nguyễn Hoài Nam, học viên phi công dự khóa Vietnam Airline cũng hoàn thành phần thử thách không trọng lực với nhiều khó khăn mắc phải. Tương tự như Văn Nam, Nguyễn Hoài Nam cũng áp dụng khá thành thục các kĩ năng được huấn luyện trước đó. Thế nhưng chàng trai cũng đã nhiều lần lạc đường, đối mặt với những nguy hiểm ở độ sâu 6m dưới đáy biển. Ngay lúc Hoài Nam tiến gần đến khu vực giải cứu cô gái thì anh chàng còn bất ngờ va phải rặng san hô và bị chấn thương nhẹ. Tuy nhiên, Hoài Nam cũng hoàn thành phần thi của mình trong khoảng thời gian cho phép.

Cả Hoài Nam và Võ Văn Nam đều có phần thi không quá xuất sắc ở Thử thách không trọng lực, lượt thi thứ 2 của Vòng thử thách quốc gia, cuộc thi “AXE – Tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ”. Cả hai vô cùng hồi hộp trước khi công bố kết quả và thật bất ngờ, với thành tích thi đấu ngang nhau, Võ Văn Nam và Nguyễn Hoài Nam đã chia nhau cơ hội cuối cùng bước tiếp vào Thử thách định hướng trên không, cùng với 4 thí sinh xuất sắc nhất của vòng Thử thách không trọng lực.

h3-JPG-6375-1380076727.jpg
 

Cùng với Nguyễn Hoài Nam và Võ Văn Nam, 4 ứng viên phi hành gia còn lại cũng đã hoàn thành Thử thách không trọng lực bằng lòng dũng cảm và bản lĩnh của tuổi trẻ. Ngoài ra, họ cũng đã có những trải nghiệm khám phá tuyệt vời với bộ môn lặn biển.

Nguyễn Ngọc Linh, ứng viên phi hành gia đến từ Bắc Ninh chia sẻ: “Có quá nhiều kỉ niệm đẹp trong cuộc hành trình lần này. Đây là lần đầu tiên tôi được vào Nam, được làm quen với bộ môn lặn biển, khám phá nét đẹp của đại dương. Cuộc thi "Axe – Tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ" đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm tuyệt vời”.

Axe – Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ - Vòng Thử thách quốc gia top 11 thí sinh xuất sắc sẽ tham gia vòng thử thách quốc gia để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ.

Thử thách thể lực liên hoàn và đêm công bố 11 thí sinh diễn ra tại TP HCM với 11 thí sinh sẽ phải thi tài với 3 môn thể thao phối hợp (bơi 300m, đua xe đạp 10km, chạy bộ 3,2km) kết hợp với các bài kiểm tra tiếng Anh xen kẽ. Trong đêm tiệc công bố 11 thí sinh, các bạn sẽ có cơ hội giao lưu với những vị khách mời để thể hiện khả năng giao tiếp, phong cách dự tiệc của mình.

Thử thách không trọng lực tại Nha Trang với 8 thí sinh sẽ được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn lặn biển ở độ sâu từ 4 đến 6m (giống với môi trường không trọng lực). Vòng thi này sẽ chọn ra 6 thí sinh có điểm số cao nhất tiếp tục với thử thách tiếp theo.

Thử thách định hướng trên không tại Phan Thiết với 6 thí sinh vượt qua thử thách không trọng lực tại Nha Trang sẽ tiếp tục được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn dù lượn, thử thách kĩ năng định hướng trên không. Sau vòng thi này, 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đêm chung kết.

Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình vào cuối tháng 10 để tìm ra thí sinh đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ cùng với các quốc gia khác trên thế giới. Ban Giám khảo đêm chung kết gồm có Trung tướng Phạm Tuân - người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ, diễn viên Ngô Thanh Vân và đại diện nhãn hàng Axe.

Thông tin chi tiết xem thêm tại http://www.AxeApollo.com.

Diệp Trương