Thứ ba, 22/8/2017, 15:54 (GMT+7)

Tung tin đồn thảm sát 8 người ở Nam Định để câu 'like' kiếm tiền

Hải khai tự dàn dựng tin tám người ở Nam Định bị thảm sát rồi đăng trên trang rao vặt của tỉnh này để kiếm tiền của nhà mạng.

Sáng 22/8, Công an tỉnh Nam Định đã triệu tập Trần Quang Hải (29 tuổi, quê Hà Nam) để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

thanh-nien-tung-tin-don-tham-sat-o-nam-dinh-de-kiem-tien

Ảnh chụp lại trang facebook cá nhân tên Nhỏ Dâu Tây.

Tại cơ quan công an, Hải khai đã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước rồi thay địa danh thành Nam Định. Sau đó, anh ta đăng lên trang “Rao vặt Nam Định” với mục đích kiếm tiền nhờ thu hút người đọc. Với mỗi lượt đọc, Hải nhận được 200 đồng từ nhà mạng.

Trước đó, sáng 10/8, một tài khoản Facebook có tên “Nhỏ Dâu Tây” đăng hình ảnh các công an đang bảo vệ hiện trường trên trang “Rao vặt Nam Định” kèm theo dòng trạng thái “vụ thảm sát gây chấn động tỉnh Nam Định vừa xảy ra”.

Thông tin sau đó được nhiều người chia sẻ gây hoang mang dư luận. Hiện nhà chức trách đã kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý chủ trang “Rao Vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt trên.

Việt Linh - Lê Hoàng

Ý kiến bạn đọc ()