Thứ ba, 8/9/2015, 14:55 (GMT+7)

Triệu phú để lại 100.000 USD cho vẹt

Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng để mua đồ ăn, chăm sóc cho 32 con vẹt của nữ triệu phú người Mỹ.  

vet-4693-1441696768.jpg

Những con vẹt được trở thành người thừa kế số tiền 100.000 USD trong di chúc của triệu phú Mỹ Leslie Ann Mandel. Ảnh: AP

New York Post ngày 6/9 đưa tin bà Leslie Ann Madel, người qua đời hồi tháng 6, đã nêu rõ trong di chúc rằng bà muốn những con vẹt sẽ tiếp tục được sống trong căn biệt thự trị giá 4 triệu USD của bà ở The Hamptons. 

"Mong ước của tôi là những con chim này sẽ được cho ăn uống đầy đủ, ngôi nhà sẽ được vệ sinh sạch sẽ vào thứ hai và thứ năm hàng tuần. Thức ăn của chúng phải đa dạng từ cà rốt, nước cho tới bắp rang bơ", Sky News dẫn lại thông trong di chúc của nữ triệu phú này. 

Di chúc còn ghi rõ tên từng con chim được thừa kế tài sản, bao gồm Wheetie, Port, Blackie, Zippy, Zara và Dragon. 

Bà Mandel, một doanh nhân điều hành công ty quảng cáo bằng phương thức gửi mail trực tiếp, là vợ của tác giả truyện khoa học viễn tưởng Arthur Herzog, người qua đời vào năm 2010. Bà qua đời hồi tháng 6 ở tuổi 69 sau một thời gian nằm viện điều trị sỏi thận. Tài sản của bà, bao gồm ngôi nhà ở phía tây Hampton, có tổng giá trị 5,3 triệu USD. 

Tuy kết hôn nhưng vợ chồng bà Mandel không có con. Bà nêu tên con trai riêng của chồng là Matthew Herzog là người được ủy thác số tiền 100.000 USD trên. Số tiền này ngoài việc dùng để chăm sóc cho 32 con vẹt còn được dùng để nuôi dưỡng mèo Kiki và chó Frosty. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()