Thứ sáu, 15/4/2016, 09:13 (GMT+7)

Triệu phú bỏ sự nghiệp, về quê lấy vợ nông dân

Ông Yao Nanshan trao toàn bộ 7 căn nhà và chuỗi cửa hàng cho các con quản lý để sống đời mộc mạc, chất phác bên vợ nghèo. 

trieu-phu-bo-su-nghiep-ve-que-lay-vo-nong-dan

Ông Yao hạnh phúc vì đến gần cuối đời lại gặp được người phụ nữ ông yêu thương. Ảnh: 163

Ông Yao Nanshan, 60 tuổi, trở thành triệu phú sau khi điều hành một chuỗi nhà hàng tại thành phố Seville, Tây Ban Nha, suốt 30 năm, People's Daily Online đưa tin.

Năm 2002, vợ ông Yao qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày. Khi đó, ông thấy như mình không còn mục đích sống trong đời dù sở hữu khối tài sản mà nhiều người mơ ước. 

Năm 2013, khi cùng một người bạn đi leo núi ở huyện Vân Hoa, tỉnh Chiết Giang, cả hai không may bị lạc và lỡ mất chuyến xe buýt trở về huyện Thanh Điền. Không còn sự lựa chọn nào khác, họ đành gõ cửa nhà người dân xin ngủ nhờ. Qua nhiều nhà, đến khi gõ cửa nhà bà Liu Lijuan, bà đồng ý. 

Ông Yao cho biết ông thực sự ấn tượng và cảm kích trước sự "vui vẻ, tốt bụng" của bà Liu, dù cuộc đời bà trải qua nhiều khó khăn cực nhọc, rơi vào cảnh nghèo đói cùng cực. 

Họ cảm mến nhau từ sau lần gặp gỡ đó. Lúc trở lại Tây Ban Nha làm việc, Yao vẫn giữ liên lạc với bà Liu và cuối cùng quyết định về nước gặp bà, thổ lộ tình yêu. Yao kể ban đầu bà Liu không tin vào những gì ông nói và nghĩ ông chỉ có ý định đùa cợt, nhất là khi hoàn cảnh kinh tế của họ khác xa nhau. Khi nhận ra tấm chân tình của ông Yao, bà Liu đồng ý. 

trieu-phu-bo-su-nghiep-ve-que-lay-vo-nong-dan-1

Tình yêu chân thành của ông Yao khiến bà Liu cảm động. Ảnh: 163

Sau khi thông báo sẽ làm đám cưới, ông Yao quyết định giao lại toàn bộ 7 căn nhà, cửa hàng cho ba đứa con từ cuộc hôn nhân đầu tiên để cùng bà Yao sống cuộc đời chất phác, mộc mạc nơi quê nghèo. 

Đám cưới của họ diễn ra đúng ngày Giáng sinh năm ngoái. Ông Yao đã mua một khách sạn nhỏ để kinh doanh, kiếm số tiền tuy ít ỏi nhưng ổn định bên vợ. 

Câu chuyện tình yêu cảm động của ông Yao và bà Liu sau khi xuất hiện trên internet đã giúp nhiều người nhận ra tình yêu thực sự vượt qua tất cả. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()