Thứ năm, 1/3/2018, 14:40 (GMT+7)

Trèo vào chuồng hổ để trốn vé vào cửa, du khách bị hổ xé xác

Một người đàn ông ở Trung Quốc tử vong trong chuyến du xuân khi trèo hàng rào vào chuồng hổ để tránh khoản phí 470 nghìn đồng. 

Zhang bị con hổ lao tới xé xác. Ảnh: Asia Wire

Zhang bị con hổ lao tới xé xác. Ảnh: Asia Wire

Theo Metro, Zhang, ngoài 40 tuổi, cùng vợ con và mấy người bạn tới thăm Công viên hoang dã Youngor ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang nhân dịp năm mới. Vì muốn trốn tấm vé vào cửa giá 15 bảng Anh (470 nghìn đồng), Zhang quyết định trèo vào chuồng hổ. 

Video do người chứng kiến ghi lại cho thấy khi bị những con hổ Siberia vây quanh, Zhang dùng chân đá để tự vệ. Tuy nhiên, chúng không chịu rời đi, và một con trong đó lao tới ngoạm cổ Zhang. Ở cuối video, Zhang bị con hổ lôi xuống dưới gốc cây, trong khi các nhân viên trong công viên cố gắng dùng pháo hoa để dọa con hổ. Vợ con Zhang bất lực chứng kiến cảnh anh bị bầy hổ xé xác. 

Các nhà chức trách cho biết phải mất hơn một tiếng, nhân viên Youngor mới tiếp cận được với thi thể của Zhang. Lúc được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ tuyên bố anh đã tử vong. 

Zhang và người bạn trèo lên hàng rào 3 m bao quanh công viên để trốn vé. Ảnh: Asia Wire

Zhang và người bạn trèo lên hàng rào 3 m bao quanh công viên để trốn vé. Ảnh: Asia Wire

Một trong số những con hổ đã bị bắn chết trong sự việc này, tuy nhiên, hiện chưa rõ nó có phải là con đã lao tới ngoạm cổ Zhang hay không. 

Công viên Youngor bị đóng cửa một ngày sau sự cố trên. Gia đình Zhang đã tổ chức tang lễ cho anh.

Các quan chức thành phố Ninh Ba xác nhận Zhang cùng một người bạn họ Li đã trèo lên hàng rào cao 3 m bao quanh công viên để trốn trả tiền vé vào cửa. Vợ và con cái họ thì đều đã mua vé và vào trong một cách hợp lệ. Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()