Chủ nhật, 14/4/2013, 14:06 (GMT+7)

Trai phố nghiện 'giăng bẫy' lấy vợ quê

Tưởng lấy được chồng giàu, nhà thành phố, nhiều cô gái trẻ ở nông thôn tá hỏa khi biết chồng nghiện nặng sau khi làm đám cưới.

Quá mệt mỏi, nhiều gia đình ở thành phố tính chuyện kiếm cho con trai nghiện ngập một cô vợ mong hôn nhân sẽ khiến con thay đổi, hoặc chí ít cũng để "có người lo cho nó". Con dâu mà các gia đình này nhắm đến thường là những cô gái nhà nghèo chịu khó, ít đòi hỏi hay phản kháng. Để mọi chuyện suôn sẻ, họ ít khi tiết lộ tình trạng của con trai mình, thậm chí còn cố che đậy lý lịch nghiện ngập cho đến khi "gạo đã nấu thành cơm". Nhờ "mác" thành phố, galăng, chịu chơi, các quý tử nghiện nổi bật hơn hẳn trai làng chân chất.

Lan ở Kim Bảng, Hà Nam, được không ít chàng trai theo đuổi khi còn đang học cấp 3 trên thành phố. Nhiều chàng trai trong làng cũng đến "đánh tiếng" nhưng cô đều từ chối. Một ngày kia, 3 chiếc xe ô tô sáng loáng nối đuôi rồi đỗ xịch trước cửa nhà Lan đến xin đặt cơi trầu ăn hỏi. Chàng rể quý tên Hùng là con trai duy nhất của một đại gia bất động sản có tiếng ở Hà Nội. Trước khi cưới, bố mẹ Hùng hứa sẽ cho đôi trẻ nhà riêng sang trọng mặt phố và cấp vốn bán hàng. Thấy vậy, nhà gái được dịp mát mặt với hàng xóm và khấp khởi vui mừng vì con gái mình tốt số lấy được trai phố.

Đám cưới Lan rình rang và hoành tráng với cỗ bàn sang trọng, cảnh trí bày biện rực rỡ. Tiền đám cưới của nhà gái cũng do nhà trai chu cấp từ A đến Z. Sau hôm cưới, đúng như lời hứa, vợ chồng Lan được ra ở riêng trong một ngôi nhà rộng rãi giữa khu dân cư. Sau khi lấy chồng, Lan bỏ việc ở công ty mở một cửa hàng đồ điện, còn Hùng vẫn theo nghiệp bất động sản. Những ngày đầu, Lan hụt hẫng khi thấy chồng thường xuyên vắng mặt và không tỏ ra mặn mà, ăn nói bỗ bã trái với thái độ ngọt ngào trước kia. Cô tự an ủi, đời sống vợ chồng cũng phải có lúc thế này khi thế kia.

f

Các công tử nghiện ở thành thị tính chuyện về quê cưới vợ để che giấu 'lý lịch'. Ảnh minh họa.

Một thời gian sau, Lan thấy Hùng có nhiều biểu hiện khác thường, lúc ngẩn ngơ khi lại thao thao diễn thuyết chuyện trên trời dưới biển. Cô bắt đầu nghi ngờ và tìm hiểu những mối quan hệ của chồng mình và điếng người khi biết anh nghiện ngập đã lâu. Nhiều lần vốn liếng thâm hụt, tưởng là trong quá trình bán hàng do tính toán sai mà ra nay không ngờ chồng nghiện lấy tiền đi mua thuốc. Khi phát hiện sự thật, Lan quản chặt chi tiêu và bị chồng đánh thậm tệ. Cô cay đắng đến nhà mẹ chồng định "bắt đền". Bà mẹ chồng ngọt nhạt rồi lại an ủi: "Phận làm vợ là phải theo chồng, tròn méo gì cũng chấp nhận". Tuyệt vọng, cô không còn mặt mũi nhìn bố mẹ, các em và hàng xóm láng giềng ở quê.

Vân Anh (22 tuổi ở Thường Tín, Hà Nội) cũng lâm vào bi kịch "ván đã đóng thuyền mới biết lý lịch thật" của chồng. Lúc gia đình đã nhận lễ hỏi, Vân Anh được mẹ chồng tương lai thủ thỉ tiết lộ, Hưng, vị hôn phu của cô, từng nghiện ma túy. Bà nói, Hưng đã cai được ít lâu nên muốn lấy vợ để làm lại cuộc đời. Dù rất sợ hãi trước tin vừa nghe nhưng vì mọi thứ cho đám cưới đã chuẩn bị sẵn sàng và ngoài chuyện nghiện ra, Hưng là một đám đáng mơ ước nên Vân Anh không có can đảm hoãn hay ngừng hôn lễ. Cô tự nhủ, dù sao anh cũng đã cai được.

Khi đã trở thành vợ Hưng, cô oán trách mình ngu ngốc bởi thực tế chồng chưa cai được ma túy lấy một ngày. Chán nản vì tưởng lấy được chồng có của ăn của để, không ngờ vớ ngay anh nghiện, Vân Anh cảm thấy đời mình đã lỡ một bước. Sau đó, những cuộc cãi vã liên tiếp xảy ra giữa hai vợ chồng.

Theo chuyên gia Trần Thị Hồng Hà, Trung tâm tư vấn Tình yêu, hôn nhân và gia đình, những đám cưới kiểu "chạy nghiện ma túy" như trên thường không đem lại kết quả mà ông bố, bà mẹ có con nghiện mong đợi, bởi cuộc hôn nhân đó xuất phát từ sự lừa dối và lợi dụng lẫn nhau. Gia đình chàng trai dùng vật chất để hấp dẫn cô gái mà không nói thật về tình trạng của anh ta, trong khi cô gái vì nghĩ mình sẽ được làm dâu nhà giàu mà chấp nhận lên xe hoa dù chưa có tình yêu. Những anh chàng "phố nghiện" không thể có một cuộc đời khác, nếu không từ bỏ ma túy, đừng hy vọng lấy được một cô gái nông thôn thì sẽ thay đổi cuộc đời.

Còn những cô gái quê, con nhà lành ngoan ngoãn hãy cảnh giác và tỉnh táo trước những cám dỗ, cạm bẫy hôn nhân của các anh chàng "phố phiện". Đừng để đến khi những cảnh tượng đau lòng xảy ra, tỉnh lại sau giấc mộng thị thành, hy vọng làm lại một cuộc đời lành lặn là cả một chặng đường quá dài.

Theo An ninh Thủ đô

Ý kiến bạn đọc ()