Thứ bảy, 4/11/2017, 11:43 (GMT+7)

Tổng thống Venezuela bị chỉ trích vì ăn nhiều, tăng cân trong lúc dân đói khổ

Ông Nicolas Maduro bị lên án vì hành động cắn miếng bánh kẹp thịt trong cuộc họp báo được phát sóng trên truyền hình. 

Tổng thống Venezuela bị chỉ trích vì ăn nhiều, tăng cân trong lúc dân đói khổ
 
 
 

Tờ Pulzo của Venezuela cho hay sự việc xảy ra hôm 2/11 trong cuộc họp báo được phát trên kênh truyền hình quốc gia với sự tham dự của một số tờ báo trong nước. 

Giữa bài phát biểu, tổng thống Maduro bị bắt gặp lấy chiếc bánh empanada (một loại bánh kẹp thịt) từ dưới ngăn bàn ra cắn vội một miếng. Ông Maduro, từng là tài xế xe buýt, đã tưởng rằng các camera không còn quay nữa nên tranh thủ ăn bánh cho đỡ đói, theo Mirror

Video do Emiliana Duarte, quản lý biên tập tờ Caracas Chronicle, quay lại và đăng tải lên mạng, đã lập tức thu hút sự chú ý và bình luận của người dùng. Nhiều ý kiến cho rằng ông Maduro ngày càng phát tướng trong khi đất nước thì đang đối mặt với khủng hoảng thuốc thang, lương thực do kinh tế suy thoái. 

Trước đó, hồi tháng 3, lãnh đạo phe đối lập Henrique Capriles cũng chỉ trích về cân nặng của ông Maduro và khẳng định rằng: "Người duy nhất tăng cân trong bối cảnh hiện nay ở Venezuela là tổng thống Maduro. Ông ấy giờ không còn ngồi vừa trong khung hình tivi nữa rồi". 

Ông Nicolas Maduro nắm giữ ghế tổng thống Venezuela từ năm 2013. Ông từng là ngoại trưởng và phó tổng thống dưới thời người tiền nhiệm Hugo Chavez.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()