Tóc và dấu vân tay lạ trong xe cắm trại của nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Thứ tư, 19/4/2017 22:41 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành xác minh tóc và vân tay trong chiếc xe có phải của bé gái Việt hay không. 


 Cảnh sát khám xét hai chiếc xe của nghi phạm.

ANN đưa tin cơ quan điều tra Nhật Bản đã thu thập được một lượng tóc và dấu vân tay lạ, không thuộc về nghi phạm Yasumasa Shibuya bên trong chiếc xe cắm trại của y. Họ đang tiến hành xác minh xem đây có phải tóc, vân tay bé Nhật Linh hay không.

Ngày 14/4, sau khi bắt giữ Shibuya, 46 tuổi, cảnh sát đã tịch hai chiếc ôtô bao gồm một xe hơi màu bạc, một xe cắm trại màu trắng và tiến hành khám xét. Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, chiếc xe màu bạc của Shibuya đã xuất hiện trên đường lớn gần khu vực phát hiện thi thể và tư trang của bé Nhật Linh trong vòng vài giờ, từ chiều đến tối ngày 24/3 (thời điểm bé gái bị mất tích). Shibuya bị tình nghi bắt cóc và giấu Nhật Linh trong xe cắm trại của y và sau đó dùng xe hơi chở thi thể cô bé đi phi tang.

Chiều 19/4, bố mẹ Nhật Linh đã lần đầu đến bờ kênh Abiko, nơi thi thể không quần áo của cô bé được tìm thấy vào sáng 26/3. Bố của Linh thắp hương và đặt hoa cho con gái, trong khi mẹ cô bé gục đầu, bật khóc đau đớn.

toc-va-dau-van-tay-la-trong-xe-cam-trai-cua-nghi-pham-sat-hai-be-nhat-linh

Bố mẹ của Nhật Linh thắp hương và đặt hoa cho con tại nơi thi thể em bị bỏ lại. Ảnh: JNN.

Trước đó, báo Sankei cho biết nghi phạm đã có những lời khai ban đầu. Ông ta phủ nhận việc sát hại Nhật Linh, khai rằng sáng 24/3 vẫn đưa con mình tới trường học, sau đó chỉ ở trong nhà do không được khỏe.

Lời khai này của nghi phạm mâu thuẫn với bằng chứng mà cơ quan chức năng đã thu thập được trước đó như hình ảnh chiếc xe cắm trại của ông ta xuất hiện nhiều lần ở nơi thi thể và tư trang của Nhật Linh bị bỏ lại hay kết quả giám định ADN.

Hiện cảnh sát Nhật Bản vẫn tiếp tục điều tra, xác minh hung thủ, động cơ của vụ việc.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()