Chủ nhật, 16/12/2012, 04:11 (GMT+7)

Tín đồ tận thế hy vọng sống sót nếu đến làng cổ

Chủ các khách sạn tại một làng cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ cảm thấy hoan hỉ vì lượng du khách tới đây tăng vọt nhờ tin đồn tận thế thời gian qua.

d

Số lượng du khách đặt phòng khách sạn tại làng Sirince tăng vọt trong những ngày gần đây. Ảnh: Alamy.

Những người theo đạo Thiên Chúa tin làng cổ Sirince ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ là một nơi linh thiêng, bởi theo truyền thuyết, Đức Mẹ đồng trinh Mary đã bay lên thiên đường từ một nơi gần làng. Mới đây, rất nhiều người tin vào thuyết tận thế (21/12), đã tới làng Sirince. Họ tin rằng quyền năng đặc biệt của làng sẽ giúp họ thoát chết trong thảm họa diệt vong.

Lượng khách đặt phòng khách sạn tại làng Sirince tăng vọt trong những ngày qua, đồng thời dự đoán số lượng du khách tới làng có thể lên tới 60.000, gấp 100 lần so với số dân 600 người của làng. "Đây là lần đầu tiên nhiều du khách tới làng của chúng tôi vào mùa đông", Ilkan Gulgun, một chủ khách sạn tại làng Sirince, kể.

Nhiều khách sạn hạng sang tọa lạc trong làng Sirince, nơi nổi tiếng nhờ rượu vang ngon. Nhận thấy tin đồn tận thế là cơ hội ngàn vàng, một doanh nhân trong làng đã tạo ra nhãn hiệu rượu vang "Tận Thế" để phục vụ du khách.

Ibrahim Katan, một chủ khách sạn khác tại Sirince, cảm thấy vui vì du khách đổ xô tới làng. Ông hy vọng niềm tin của tín đồ tận thế sẽ giúp những người kinh doanh trong làng thu được khoản lợi lớn. “Lượng du khách tới làng tăng vọt nhờ tin đồn tận thế. Đó là điều khiến chúng tôi cảm thấy vui", Katan nói.

Chí Phong

Ý kiến bạn đọc ()