Chủ nhật, 10/6/2012, 10:37 (GMT+7)

Thương binh bị ăn chặn tiền quét rác

Là thương binh 4/4, bà Điệp được giao nhiệm vụ quét rác chợ đêm một triệu đồng mỗi tháng nhưng chỉ được nhận 300.000 đồng.

Sau nửa năm thanh tra, ngày 9/6 Sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu công bố kết luận sai phạm đối với ông Huỳnh Văn Tỏ, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu).

h

Chợ Gành Hào, nơi ông Tỏ bị tố cáo để xảy ra sai phạm khi phân chia lô sạp. Ảnh: Duy Khang

Cụ thể, trong quá trình công tác ông Tỏ đã duyệt chi sai nguyên tắc trên nửa tỷ đồng, tư túi 51 triệu. Trong đó đáng chú ý là 13 triệu đồng đã được thanh quyết toán vào khoản chi quét rác nhưng người lao động không được nhận.

Theo kết luận thanh tra, thương binh Trần Thị Điệp được giao việc quét rác ở chợ đêm Gành Hào với tiền công một triệu đồng mỗi tháng. Thế nhưng trên thực tế hàng tháng phụ nữ này chỉ được nhận 300.000 đồng.

Làm việc với đoàn thanh tra, ông Tỏ cho rằng không “ăn” tiền quét rác mà chi cho một số người dọn dẹp thêm tại chợ đêm nhưng không chỉ ra được người nhận tiền.

Vì vậy, Sở Tài chính Bạc Liêu yêu cầu ông Tỏ khắc phục hậu quả, nộp lại tiền tư túi, thu hồi tiền chi sai nguyên tắc để nộp trả ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, chủ tịch thị trấn với các cá nhân liên quan bị đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Khang

Ý kiến bạn đọc ()