Thứ hai, 19/9/2016, 10:12 (GMT+7)

Thủng dạ dày sau trò biểu diễn nuốt thanh kẽm

Bệnh nhân có thú vui nuốt dị vật và trước đó từng nuốt một số vật dụng "trót lọt".

Theo tin từ Bệnh viện Quận 2 (TP HCM), một bệnh nhân đã đến cấp cứu tại đây sau khi nuốt hai thanh kẽm. Các bác sĩ điều trị đã chụp X quang bụng và phát hiện hình ảnh cản quang dạng "X" bên phải vùng bụng.

thung-da-day-sau-tro-nuot-kem

Hình ảnh thanh kẽm trên phim X quang. 

Xác định không thể lấy được trực tiếp qua nội soi, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật mở dạ dày lấy dị vật. "Khi chúng tôi tìm thấy, hai đoạn dây kẽm dài 8 cm được buộc chặt vào nhau bằng sợi dây thun, hai đầu kẽm cắm vào niêm mạc dạ dày", một bác sĩ cho biết.

Sức khỏe hồi phục ngay sau khi mổ, bệnh nhân cho biết anh có thú vui nuốt dị vật. Trước đó anh từng nuốt một số vật dụng khác nhưng "mọi thứ trót lọt".

Theo các bác sĩ, dị vật đường tiêu hóa thường gặp trong cấp cứu tiêu hóa, nguyên nhân do vô tình hay cố ý nuốt phải. Đa số các dị vật có thể tự thoát ra ngoài theo đường tự nhiên, còn lại phải can thiệp.

Dị vật không tự thoát được có thể gây ra các biến chứng tắc nghẽn, tổn thương ống tiêu hóa như loét, xuất huyết tiêu hóa, thủng thực quản, áp xe trung thất, thậm chí gây biến chứng dẫn đến tử vong. Tỷ lệ tử vong do các biến chứng của dị vật gây nên là rất lớn. Tiên lượng và kết quả điều trị phụ thuộc vào tính chất của dị vật và thời gian xử trí sớm hay muộn. 

>> Thanh niên nghịch dại cho đàn kiến lửa cắn vùng kín

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()