Thứ sáu, 29/10/2010, 11:47 (GMT+7)

Thủ tướng Putin đánh phấn nền màu cam đi họp

Hình ảnh những quầng thâm đen dưới mắt ông Putin được khéo léo phủ lên bởi một lớp phấn màu cam gây được sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông khi ông có chuyến thăm Kiev mới đây. Dư luận nghi ngờ Thủ tướng Nga đang ốm hoặc vừa phẫu thuật thẩm mỹ.

h

Khuôn mặt ông Putin có nhiều quầng thâm quanh mắt và gò má. Ảnh: AP.

Xuất hiện trong cuộc họp, khuôn mặt của Thủ tướng Nga sưng húp. Quanh mắt và xương gò má có quầng thâm. Những khuyết điểm này được khéo léo che đi dưới lớp phấn nền màu cam. Tờ Guardian cho hay, các bức ảnh chụp từ Kiev cho thấy lớp trang điểm trên mặt ông Putin khá rõ. Tờ Levy Bereg của Ukraine giật tít: "Ông Putin sửa mặt?"

Giới truyền thông Nga cho rằng dấu vết trên mặt ông Putin có thể là những vết thương do tập luyện judo gây ra. Tuy nhiên văn phòng thủ tướng đã phủ nhận những quầng thâm đó là vết sưng. Người phát ngôn của cựu tổng thống Putin phủ nhận những thông tin trên và cho rằng thủ tướng là "nạn nhân của lịch làm việc dày đặc" và có thể do ánh sáng không tốt của căn phòng khiến mọi người có cảm giác mặt ông bị thương.

k

Hình ảnh khác lạ này khiến dư luận nghi ngờ Thủ tướng Putin đang ốm hoặc vừa phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: AP.

Kênh TCH của đài truyền hình Ukraine phát tin, ông Putin tới dự cuộc tọa đàm với các nhà lãnh đạo nước này trong "tâm trạng không được tốt" và có vẻ như "gò má của chính trị gia Nga có một vết sưng lớn. Mặt ông hơi sưng và được phủ lên một lớp trang điểm dày cộp".

Từ trước tới nay, không giống như các nhà lãnh đạo thế giới khác, ông Putin nổi tiếng là người "kiêng" trang điểm mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Hãng thông tấn AFP đưa tin, cùng với Thủ tướng Italy, cựu tổng thống Nga Putin thường bị đồn là từng làm phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên ông Putin luôn bác bỏ những tin đồn hướng về mình.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()