Thứ năm, 16/12/2010, 07:23 (GMT+7)

Thu giữ hàng trăm cây thuốc lá lậu

Khi bị phát hiện buôn bán hàng trăm cây thuốc lá ngoại lậu, chủ hàng không chịu giao chìa khóa khiến lực lượng chức năng buộc phải thuê thợ phá cửa vào, thu giữ hàng.

Ngày 15/12, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã triệt phá đường dây buôn thuốc lá ngoại lậu ở khu vực phường Hàng Buồm.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng lậu và kiểm đếm các loại thuốc lá ngoại không nguồn gốc.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng lậu và kiểm đếm các loại thuốc lá ngoại không nguồn gốc.

10h sáng cùng ngày, cảnh sát ập vào kho cất giấu hàng của chị Lương Thu Hạnh (44 tuổi, trú ở phố Hàng Giấy) tại một phòng nhỏ nằm sâu trong ngõ số 41 Nguyễn Siêu. Tại đây, tổ công tác đã phát hiện 188 cây thuốc lá ngoại, không có nguồn gốc, giấy tờ. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở của người phụ nữ này.

Bà Hạnh đã không chịu giao chìa khóa các kho hàng. Lúc đó, cảnh sát đã phải nhờ thợ đến phá khóa trước sự chứng kiến của dân phố. Tại kho hàng trong khu nhà 54 Nguyễn Siêu rộng khoảng 7 m2, đơn vị đã thu giữ 84 cây thuốc lá ngoại nhập lậu, không có tem. Ngoài ra, tại các kho hàng khác của bà Hạnh, cảnh sát còn thu được nhiều cây thuốc lá ngoại các loại. Tổng số hàng bị thu giữ là 315 cây thuốc.

Một điều tra viên của Đội cảnh sát kinh tế cho biết, để triệt phá ổ buôn thuốc lá lậu trên, các trinh sát đã mất một thời gian để nắm được phương thức, địa điểm hoạt động rồi lập chuyên án tấn công.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()