Thứ hai, 13/8/2018, 16:21 (GMT+7)

Thợ máy đánh cắp máy bay 'tốt tính, đáng mến' trong mắt người thân

Russell được nhận xét là người chồng chung thủy, người bạn đáng tin cậy và tốt tính sau sự việc gây chấn động ngành hàng không.

Richard Russell, nhân viên dịch vụ mặt đất của hãng hàng không Horizon Air, đánh cắp máy bay 76 chỗ Q400 rồi lao xuống đất tự sát hôm 10/8. Trong một cuộc họp báo sau sự việc, gia đình Russell cho biết anh ta là một "người chồng chung thủy" với vợ và "người bạn tốt được mọi người yêu mến".

Người lái máy bay tự sát được gia đình, bạn bè nhận xét có nhiều đức tính tốt

Richard Russell đánh cắp chiếc Q400 rồi nhào lộn trên bầu trời khoảng 1 giờ trước khi đâm thẳng xuống đất chiều 10/8. Ảnh: Facebook.

Gia đình Russell đã rất bàng hoàng và đau buồn khi nghe tin về cái chết của người đàn ông 29 tuổi. "Dường như quá khó khăn để tin được chuyện này. Beebo (biệt danh của Russell) là một người lương thiện, ấm áp", Reuters trích dẫn thông cáo của gia đình Russell cho hay. 

Trước đó, bản ghi âm cuộc trò chuyện cuối cùng giữa Russell và bộ phận kiểm soát không lưu tiết lộ Russell nói rằng "không muốn làm tổn thương bất cứ ai" và xin lỗi gia đình về những gì mình sắp làm.

Người lái máy bay tự sát được gia đình, bạn bè nhận xét có nhiều đức tính tốt - 1

Russell sống hạnh phúc cùng vợ từ năm 2011 tới nay. Ảnh: Facebook.

Russell sinh ra ở thành phố Key West, bang Florida và chuyển đến Alaska năm lên 7 tuổi. Anh gặp vợ mình, Hannah, năm 2010 khi cả hai đều đang đi học. Hai người kết hôn một năm sau đó. Cặp vợ chồng này dường như không có con.

Theo bài viết trên blog của Russell, vợ chồng anh mở một tiệm bánh có tên Hannah Marie's Bakery ở thành phố North Bend, bang Oregon, và điều hành trong 3 năm. Năm 2015, cặp vợ chồng chuyển đến thành phố Seatle.

"Thất bại trong việc thuyết phục Hannah về sự vĩ đại của Alaska, chúng tôi định cư ở Sumner để gần gũi với gia đình cô ấy", Russell viết trên blog.

Người lái máy bay tự sát được gia đình, bạn bè nhận xét có nhiều đức tính tốt - 2

Vợ chồng Russell chuyển đến sống ở Sumner, Seattle, từ năm 2015. Ảnh: Facebook.

Khi sống ở Seattle, Russell chọn làm việc cho hãng hàng không Horizon Air vì có thể du lịch đến Alaska trong thời gian rảnh rỗi. Đồng thời, anh cũng theo học bằng cử nhân về khoa học xã hội tại đại học bang Washington, mong một ngày nào đó chuyển lên làm ở vị trí quản lý.

Ngoài ra, nhân viên dịch vụ mặt đất này cũng có một giấc mơ khác, đó là trở thành sĩ quan quân đội. 

Blog của Russell tràn ngập ảnh của hai vợ chồng đi du lịch khắp thế giới, ảnh cưới và một số video giới thiệu công việc. Nhờ làm tại công ty về hàng không, Russell có cơ hội đến Pháp, Mexico, Ireland...

Người lái máy bay tự sát được gia đình, bạn bè nhận xét có nhiều đức tính tốt - 3

Rusell và vợ cùng đi du lịch nhiều nơi nhờ chính sách đãi ngộ của Horizon Air. Ảnh: Facebook.

Nhiệm vụ chính của Russell là vận chuyển và bốc dỡ hành lý, chỉ hướng cho máy bay cất cánh và dọn dẹp đường băng vào mùa đông. Theo công ty tuyển dụng, công việc này được trả khoảng 14 USD/giờ và nếu là nhân viên toàn thời gian còn được nhận các đặc quyền đi lại cho bản thân và các thành viên gia đình.

Rick Christenson, một đồng nghiệp cũ của Russell ở Horizon Air hiện đã nghỉ hưu, cho biết nhân viên 29 tuổi này "trầm tính" và là "một thanh niên tốt". Christenson không giám sát đội của Russell nhưng nhiều lần nhìn thấy anh ta đi ngang qua trong lúc làm việc.

"Russell có nụ cười ấm áp. Anh ấy có vẻ ít nói và chỉ luôn cười. Những người biết đến Russell đều nói anh ấy tốt bụng", Christenson nhận xét.

Người lái máy bay tự sát được gia đình, bạn bè nhận xét có nhiều đức tính tốt
 
 

Russell lái máy bay lộn nhào nhiều vòng trên bầu trời trước khi lao xuống đất

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()