Thứ năm, 29/10/2015, 14:59 (GMT+7)

Thiếu nữ đi bộ 15 km trong đêm tối vì mộng du

Taylor Gammel thậm chí còn dừng lại ở một cửa hàng bán đồ tiện lợi trong trạng thái vẫn đang ngủ và không hề nhớ gì về đêm hôm đó. 

thieu-nu-di-bo-15-km-trong-dem-toi-vi-mong-du

Cô gái trẻ Taylor Gammel bị mộng du nặng. Ảnh: Mirror

Theo Mirror, Taylor, 19 tuổi, khiến cả gia đình một phen hoảng sợ khi bố cô tỉnh dậy vào lúc 6h sáng và không tìm thấy con gái đâu trong căn nhà ở Arvada, bang Colorado, Mỹ. 

Biết con có tiền sử bị mộng du nên bố mẹ Taylor đã lập tức gọi cho cảnh sát. Họ cũng dẫn chó săn xuống phố tìm con và đăng ảnh lên truyền hình cũng như internet. 

Ba tiếng sau, Taylor được những người anh em họ tìm thấy đang nằm ngủ trên ghế sofa trong một thị trấn ở Westminster, cách nhà 15 km. Trên người cô khi đó chỉ có một chiếc áo phông, quần thể thao và đôi tất. 

"Cô bé không đi giày, không mang theo điện thoại, tiền bạc, ví hay bất cứ thứ gì cả. Cô ấy chỉ đứng dậy và cứ thế đi ra khỏi nhà trong trạng thái mộng du. Taylor cũng không nhớ gì về việc trèo lên một chiếc xe buýt cả", Mark Techmeyer, thuộc phòng cánh sát quận Jefferson, nói. 

Taylor bị mắc chứng mộng du nặng. Tỷ lệ này chỉ chiếm 15% dân số thế giới, chủ yếu là trẻ em. 

Anh Steve, bố cô, cho biết: "Con bé cứ thế đi. Và tôi nghĩ nó không biết mình đang đi đâu hay làm gì cả. Điều này càng khiến chúng tôi lo lắng và sợ hãi". 

Hồi tháng 7, một phụ nữ tên Marie Lord, 39 tuổi, cũng bị mộng du và rời khỏi nhà ở Weston-super-Mare, hạt Somerset (Anh) lúc 1h30 sáng. Cô đi thẳng xuống con kênh Bristol và chỉ tỉnh dậy sau khi miệng ngậm đầy nước. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()