Thứ năm, 9/3/2017, 14:36 (GMT+7)

Thầy lang chữa bệnh bằng nước lã, 'mồi chài' bệnh nhân

Phương pháp trị bệnh của thầy lang ở An Giang là làm phép "bắt ma", dùng nước lã xoa bóp cơ thể phụ nữ.

thay-lang-chua-benh-bang-nuoc-la-moi-chai-benh-nhan

Phát thừa nhận việc chữa bệnh bằng nước lã. Ảnh: C.A

Không việc làm ổn định, tháng 9/2015, Huỳnh Tấn Phát (30 tuổi, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang) tự quảng cáo mình được "bề trên" nhập xác, có thể bắt ma, chữa được nhiều bệnh chỉ bằng nước lã. 

Hàng ngày có từ 70 đến 100 người đến trị bệnh. Phương thức trị bệnh của Phát chủ yếu là dùng bông chấm nước quơ lên quơ xuống khắp người bệnh rồi cho uống nước lã được múc từ dòng sông.

Tháng 4/2016, chi Hoa (29 tuổi, đã có chồng và hai con nhỏ) đến nhà Phát nhờ chữa bệnh nhức mỏi, co giật. Sau khi được Phát làm phép "bắt ma", xoa bóp và cho uống nước lạnh 3 lần, chị Hoa xin được ở lại nhà thầy lang giúp việc.

Không lâu sau, hai người phát sinh tình cảm và chung sống như vợ chồng. Cuối năm 2016, gia đình nữ bệnh nhân phát hiện vụ việc nên báo công an.

Làm việc với cơ quan công an, Phát cho biết mình có vợ và một đứa con nhưng đã ly dị. Còn nữ bệnh nhân chưa ly dị chồng trong thời gian chung sống với Phát.

Trước đó, nữ bệnh nhân khác sau khi được Phát chữa bệnh đã bỏ ra hàng chục triệu đồng xây nhà bếp, mua máy giặt, lắp máy lạnh và tình nguyện làm "phụ tá" cho thầy lang.

"Cơ quan chức năng đang xem xét xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của Phát", đại úy Trương Văn Nguyên, Trưởng công an xã Vĩnh Hội Đông, nói. Ông cho biết trước đây đã nhiều lần nhắc nhở, Phát cam kết chấm dứt trị bệnh theo kiểu mê tín dị đoan nhưng vẫn tái phạm.

Cửu Long

Ý kiến bạn đọc ()