Thứ tư, 22/6/2016, 16:24 (GMT+7)

'Thảm cảnh' nước Mỹ sau bức ảnh bé gái đứng trên bồn cầu

Bà mẹ người Mỹ lo ngại cho tương lai của con gái khi biết nguyên nhân bé đứng trên bồn cầu là để trốn những kẻ xả súng. 

buc-tranh-nuoc-my-phia-sau-anh-be-gai-dung-tren-bon-cau

Hành dộng đứng trên bồn cầu của Chandler khiến mẹ Stacey xót xa. Ảnh: Facebook

Khi Stacey Wehrman Feeley tìm thấy Chandler, đứa con gái 3 tuổi của cô, đang cố giữ thăng bằng khi đứng trên nắp bồn cầu nhà vệ sinh, bản năng đầu tiên của cô là mỉm cười và dùng điện thoại chụp lại khoảnh khắc đó với ý định sẽ gửi cho chồng xem. 

Nhưng khi Chandler tiết lộ về nguyên nhân khiến bé có hành động đó, cảm giác của Stacey chuyển từ buồn cười sang lo lắng, bất ổn. Theo News.com.au, bé Chandler thực chất đang tập cách trốn trong nhà vệ sinh nếu xảy ra trường hợp một tay súng tấn công trường mầm non. 

Stacey thấy lo ngại trước một thực tế rằng cô và con gái Chandler đang hằng ngày phải sống trong một đất nước nơi luật lệ về sử dụng súng trở nên lố bịch tới mức đứa con gái ngây thơ của cô còn phải tập dượt cho một viễn cảnh đen tối ở ngay trong trường mầm non. 

Stacey chia sẻ cú sốc này lên mạng xã hội, xin mọi người hãy ghi nhớ nó và có ý thức hơn trong việc sử dụng súng. "Tôi chụp bức ảnh này ban đầu với suy nghĩ chỉ cho vui. Tôi định gửi nó cho chồng để khoe với anh ấy rằng cô con gái 3 tuổi bé bỏng dạo này tinh nghịch như thế nào. Tuy nhiên, cái khoảnh khắc con bé nói ra nguyên nhân dẫn đến hành động đó thực sự khiến tôi bị sụp đổ. Hóa ra, nó đang tập luyện cách trốn khỏi tay súng như thế nào nếu đang bị kẹt trong nhà vệ sinh", Stacey viết. 

buc-tranh-nuoc-my-phia-sau-anh-be-gai-dung-tren-bon-cau-1

Stacey và con gái Chandler. Ảnh: Facebook

Bà mẹ này thú nhận khoảnh khắc cô con gái bé bỏng tiết lộ với mình điều đó, có lẽ sự hồn nhiên của bé đã không còn.

"Các nhà chính trị, xin hãy nhìn đi. Đây là con, là cháu, chắt của các vị và cũng là thế hệ tương lai của đất nước. Chúng sẽ sống và trưởng thành ra sao trong thế giới này phụ thuộc vào quyết định của các vị. Chúng mới 3 tuổi và phải trốn trong những gian phòng vệ sinh, đứng trên bồn cầu như thế đấy. Tôi không biết chúng sẽ phải làm gì khó hơn nữa? Cố gắng giữ im lặng trong thời gian lâu nhất có thể hay cố đứng thăng bằng và giữ sao cho không bị trượt chân xuống sàn nhà?"

Stacey cũng phân tích tỉ mỉ các luật lệ về súng ở Mỹ hiện nay, đồng thời thắc mắc tại sao bất cứ người nào, dù không làm việc trong quân đội, cũng phải sở hữu loại súng thường được dùng trong những vụ xả súng đẫm máu đang xảy ra quá thường xuyên trên khắp nước Mỹ. 

Tháng 12/2012, cô giáo lớp một Kaitlin Roig-Debellis đã dẫn 15 học sinh trốn trong nhà vệ sinh lớp học, bảo toàn tính mạng các em khi Adam Lanza, một tay súng 20 tuổi, bất ngờ đột nhập vào trường tiểu học Sandy Hook ở quận Fairfield, tiểu bang Connecticut, chạy từ lớp này sang lớp kia để xả súng. Lanza bắn và giết chết 26 người, trong đó có 20 trẻ em, trước khi tự sát. Hầu hết các nạn nhân đều mới 5 và 6 tuổi. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()