Thứ sáu, 5/2/2010, 09:42 (GMT+7)

Teen Việt bị phát hiện trốn sau táp lô ôtô

Bức ảnh cô gái người Việt 'nhét' mình vào khe chật hẹp giữa động cơ máy và táp lô khiến các nhân viên hải quan ở thị trấn Dover, hạt Kent, Anh, kinh ngạc.

k

Cô gái sợ hãi khi bị nhân viên hải quan phát hiện. Ảnh: Daily Mail.

Lúc bị phát hiện, cô gái khoảng 16 tuổi mặc quần jean và áo phông màu hồng sợ hãi che mặt. Phía sau bảng điều khiển của ô tô rất nhỏ này, cô bé nằm co mình giữa đống dây điện chằng chịt. Cô bị bắt khi đang cố nhập cư trái phép vào Anh hồi năm ngoái.

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay: "Cô bé tội nghiệp ấy rất sợ hãi nằm co quắp trong bảng điều khiển. Thật đau lòng khi một người muốn vào Anh có thể làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, việc đó sẽ chẳng mang lại điều ích lợi gì thậm chí còn đặt cuộc sống của họ vào vòng lao lý".

Điều tra viên Paul Bratton của sở cảnh sát hạt Kent tiết lộ, những người nhập cư trái phép và buôn lậu thường nghĩ ra những cách mới, kỳ lạ để lọt qua cửa khẩu vào Anh. Trong số này có 27 trường hợp người Trung Quốc nhập cư. Họ thu mình dưới ghế ngồi xe buýt, có người còn cố nhét mình vào một thùng xăng.

2-629671-1368102152_500x0.jpg

Những người nhập cư trái phép luôn nghĩ ra nhiều cách quái dị để lọt qua cửa khẩu. Ảnh: PA.

"Tôi từng dừng một chiếc xe khách khả nghi. Bên trong, hành khách vẫn ngồi trên ghế bình thường nhưng khi tháo tung những hàng ghế lên, 27 người Trung Quốc đang chen chúc nhau bên dưới", ông nói. "Họ nghĩ rằng mình đủ thông minh để có thể đánh lừa hệ thống nhưng thực tế, có rất ít trường hợp lọt lưới.

Theo Daily Mail, hầu hết những trường hợp này đều muốn có một cuộc sống tốt hơn nên đã bằng mọi cách vào nước Anh.


Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()