Thứ hai, 14/4/2014, 11:39 (GMT+7)

Tang lễ như phim theo di nguyện của bé 4 tuổi

Đám tang của cậu bé 4 tuổi bị u não ở Anh được tổ chức theo phong cách của bộ phim 'Star Wars' theo đúng di nguyện.

article-2602534-1CBCFE5B000005-7300-1584

Jack Robinson. Ảnh: M&Y News

Jack Robinson, 4 tuổi, ở Southampton, Hampshire, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não từ tháng một. Cậu bé từng trải qua một ca phẫu thuật cắt 40% khối u, tuy nhiên các bác sĩ không thể loại bỏ nó hoàn toàn vì quá nguy hiểm.

Tình trạng sức khỏe của Jack xấu đi trước khi tiến hành hóa trị và xạ trị. Cậu bé qua đời tại nhà vào đầu tháng 4. Gia đình Robinson cố gắng hoàn thành mọi tâm nguyện trước khi chết của con trai, trong đó có ý tưởng về một tang lễ kiểu "Chiến tranh giữa các vì sao".

Tại đám tang, chiếc quan tài mô phỏng phi thuyền "Jedi" được di chuyển bằng cỗ xe ngựa kết đầy hoa trắng. Theo sau đoàn tang là những người hóa trang thành các nhân vật trong phim như Stormtrooper, Yoda hay R2 - D2. Dàn kèn đồng cùng chơi bản nhạc nền của bộ phim.

Jack-Robinsons-Star-Wars-theme-9688-3151

Chiếc quan tài mô phỏng phi thuyền "Jedi" và một người hóa trang thành nhân vật Stormtrooper trong "Chiến tranh giữa các vì sao". Ảnh: Solent

Người cha là Terence Robinson, 47 tuổi, và mẹ cậu bé, Marie, 41 tuổi, cho đoàn đưa tang đi dọc con phố ở làng Denmead. Rất nhiều người trên đường cũng hòa vào dòng người đưa tiễn đứa trẻ xấu số.

"Tôi muốn đám tang của Jack thật đặc biệt, bởi con tôi rất tuyệt vời", Mirror dẫn lời người mẹ chia sẻ. "Nó còn nhỏ nhưng có khả năng đưa mọi người xích lại gần nhau. Tuy sống được 4 năm ngắn ngủi, Jack đã làm được nhiều điều mà người khác mất cả đời để thực hiện".

"Bố sẽ luôn yêu con, con trai ạ", Terence Robinson gửi lời tạm biệt đến đứa trẻ 4 tuổi trong buổi lễ.

Nhiều ước mơ khác của Jack cũng trở thành hiện thực trước khi qua đời. Ca sĩ nổi tiếng Gary Barlow, thần tượng của Jack, từng đến bệnh viện khi biết câu chuyện. Ngoài ra, diễn viên Matt Smith đóng trong "Chiến tranh giữa các vì sao" cũng hát tặng cậu bé trong một clip gửi từ Mỹ và gọi Jack là "người hâm mộ vĩ đại nhất thế giới".

Jack-Robinsons-Star-Wars-theme-5444-1494

Nhiều người đi đường cùng tham gia đưa tang. Ảnh: Solent

Trần Trang

Ý kiến bạn đọc ()