Thứ bảy, 7/5/2016, 09:52 (GMT+7)

Tạm dừng chuyển giới vì biết có thai

Đang cho con bú nhưng Henry, người Iceland, dự định sẽ tiếp tục chuyển giới thành đàn ông hoàn chỉnh sau khi cai sữa cho bé. 

tam-dung-chuyen-gioi-vi-biet-co-thai

Henry khoe bụng bầu lớn khi mang thai con gái. Ảnh: CEN

Henry Steinn, 19 tuổi, vừa mới bắt đầu sống như một người đàn ông thực sự được khoảng hai tháng thì phát hiện mang trong mình giọt máu của bạn trai Thorir Leo Petursson. Tuy không dự định sinh con nhưng cả hai rất háo hức được cùng nhau bắt đầu một gia đình theo đúng nghĩa. 

Theo Mirror, Henry và Thorir chính thức hẹn hò từ Valentine 2015 sau một thời gian dài làm bạn. Cả hai dọn về ở chung trong khu dân cư Arskogssandur, phía bắc Iceland, nơi chỉ có khoảng 200 người sinh sống. 

"Tất cả những người ở đây đều biết rõ về các lựa chọn trong cuộc sống của tôi, và tôi hài lòng khi đến nay chưa từng nghe thấy định kiến nào hay lời phán xét tiêu cực từ phía họ", Henry nói. 

tam-dung-chuyen-gioi-vi-biet-co-thai-1

Henry và bạn trai Thorir Leo Petursson. Ảnh: CEN

Con gái của cặp đôi vừa chào đời bằng phương pháp mổ và hiện tại Henry đang cho con bú. Tuy nhiên, "anh" dự định sẽ tiếp tục chuyển giới hoàn chỉnh ngay khi cai sữa cho con. 

Hồi tháng 10/2014, Henry đã nói với gia đình về kế hoạch phẫu thuật chuyển giới thành đàn ông. Đón nhận tin này, mẹ Henry khá bình tĩnh nhưng bố anh thì có chút bối rối. Ông càng trở nên lo lắng hơn khi biết tin sắp có cháu. 

"Tôi chưa bao giờ thấy mình giống đàn ông 100% nhưng cảm giác nếu được sống là đàn ông thì sẽ tốt hơn nhiều. Vì thế tôi sẽ tiếp tục quá trình chuyển giới sớm nhất có thể. Thật tuyệt khi bạn trai lớn hơn tôi nên tôi chỉ việc mượn quần áo anh ấy mặc là ổn. Tôi từng mặc quần bầu dù thấy chúng không hợp với phong cách của mình lắm, nhưng tôi chưa từng mặc váy bầu cả", Henry chia sẻ. 

tam-dung-chuyen-gioi-vi-biet-co-thai-2

Con gái kháu khỉnh của cặp đôi. Ảnh: CEN

Khi được hỏi về cách nuôi dạy con, cặp đôi chủ trương sẽ không áp đặt kiểu định hướng giới tính rõ ràng đối với con trong những năm đầu đời, chẳng hạn họ không chủ trương mặc cho bé những bộ đồ toàn màu hồng hoặc trông rất nữ tính. 

"Khi con bé lớn lên, có những sự lựa chọn rõ ràng về sở thích ăn mặc, nó sẽ được tự do lựa chọn những gì mình muốn", Henry nói thêm. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()