Thứ hai, 11/12/2017, 11:29 (GMT+7)

Tài xế taxi cứu chàng trai định tự tử bằng cách chuốc rượu say

Người tài xế đã 10 năm không uống rượu từ sau đám cưới của mình nhưng phá vỡ nguyên tắc để tìm cách trì hoãn chàng trai.

tai-xe-taxi-cuu-chang-trai-dinh-tu-tu-bang-cach-chuoc-ruou-say

Tài xế Wang kể lại với cảnh sát địa phương đầu đuôi câu chuyện.

Theo SCMP, người tài xế họ Wang (40 tuổi) đã cứu sống một chàng trai 27 tuổi ở Kiến Đức, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào chiều 28/11 bằng cách chuốc rượu cho anh này ngủ quên khi đang định lên núi để tự tử.

Wang cho biết khi chàng trai này lên xe, cổ tay anh ta đang chảy máu và anh ta yêu cầu Wang lái lên ngọn núi cao nhất trong khu vực để có thể tự tử. Wang lập tức tìm cách trì hoãn và giả vờ nói rằng mình cũng đang không muốn sống nữa.

Sau đó, Wang gợi ý rằng cả hai nên uống gì đó trên núi và mua vài chai rượu cùng hai chai bia. Trong khi Wang chỉ uống bia, anh cố chuốc cho người thanh niên kia uống rượu - một loại rượu gạo mạnh của địa phương.

tai-xe-taxi-cuu-chang-trai-dinh-tu-tu-bang-cach-chuoc-ruou-say-1

Chàng trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng say xỉn và bất tỉnh.

"Tôi đã không uống rượu trong hơn 10 năm. Lần cuối tôi uống là ở đám cưới của tôi. Tôi đã nói với người định tự tử rằng lần này tôi đã phá vỡ quy tắc của mình", Wang nói. Sau khi uống rượu và nói chuyện trong một giờ, chàng trai đã ngủ gục. 

Trong khi đó, cảnh sát địa phương đang tìm kiếm chàng trai do nhận được báo cáo của bạn gái người này, nói rằng chàng trai đe dọa tự tử sau cuộc tranh luận giữa hai người.

Khi các nhân viên cảnh sát gọi điện đến số của chàng trai, tài xế Wang, lúc này cũng đã say, trả lời điện thoại và nói nơi họ đang ở. Chàng trai sau đó đã được đưa đến bệnh viện địa phương và đã ở trong tình trạng ổn định.

Wang được ông chủ của công ty taxi thưởng 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng) vì cứu người.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()