Thứ hai, 21/5/2018, 09:55 (GMT+7)

Tài xế Grab ở Hà Nội thừa nhận quấy rối tình dục bé gái

Được thuê chở bé gái đi học, tài xế liên tục hỏi: 'Con mặc quần trong màu gì, đã nhìn thấy ngực mẹ chưa, cho chú chạm vào quần trong của con được không'...

Ngày 20/5, lãnh đạo đội cảnh sát hình sự, công an quận Tây Hồ, cho biết đơn vị đã triệu tập tài xế GrabBike 30 tuổi trú ở phường Thụy Khuê để làm rõ hành vi quấy rối bé gái 9 tuổi.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu anh này thừa nhận có lời nói khiếm nhã, khiến cháu bé hoảng sợ.

Ngày 16/5, khi được thuê chở bé gái đi học, tài xế liên tục hỏi: "Con mặc quần ở trong màu gì? Có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa?… Cho chú chạm vào quần trong của con được không?". Bé gái thuật lại sự việc với mẹ. Phụ huynh này đã chia sẻ câu chuyện của con mình lên mạng xã hội để tố cáo lái xe.

Nói về hướng xử lý, lãnh đạo đội cảnh sát hình sự nhận định "rất khó xử lý hình sự" vì hành vi quấy rối ở đây là lời nói, chứ không phải tiếp xúc trực tiếp.

"Đầu tuần sau chúng tôi sẽ tiếp tục mời tài xế lên làm việc, có thể gặp gia đình nạn nhân để xin lỗi và có những biện pháp tiếp theo", vị này khẳng định.

Các chuyên gia luật cũng cho hay Luật Hình sự 2015 chưa xác định quấy rối tình dục bằng ngôn từ là hành vi dâm ô nên khó xử lý hình sự. Tài xế này có thể bị phạt hành chính khoảng 300.000 đồng theo Nghị định 167/2013 đối với hành vi cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Đại diện truyền thông hãng taxi công nghệ Grab xác nhận đã nhận được phản ánh. Công ty đã thăm hỏi, xin lỗi gia đình và đề nghị hỗ trợ bác sĩ tâm lý, xe riêng đưa đón để cháu bé nhanh chóng ổn định. Công ty hiện tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của tài xế bị tố cáo.

Sơn Dương

Ý kiến bạn đọc ()