Thứ năm, 12/11/2015, 11:21 (GMT+7)

Sinh viên bị yêu cầu cam kết không 'ăn cơm trước kẻng'

Một trường đại học ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, bị nhiều người chỉ trích khi yêu cầu nữ sinh phải cam kết giữ gìn trinh tiết trước khi kết hôn. 

Ảnh minh họa: People

Ảnh minh họa: People's Daily

"Tôi tự hứa với bản thân, gia đình, bạn bè, chồng tương lai và con cái sau này rằng tôi sẽ không quan hệ tình dục cho tới khi tôi bước vào một cuộc hôn nhân chung thủy một vợ một chồng", nội dung ảnh chụp bản cam kết do trường đại học ở Tây An, Thiểm Tây, được đăng lên mạng xã hội Trung Quốc hôm 6/11 ghi rõ. 

Theo China Business View, bản cam kết trên do ban lãnh đạo trường đề ra trong một chương trình có tên "Tuổi trẻ không hối tiếc", trong đó yêu cầu các sinh viên nữ phải ký vào. 

Một sinh viên trong trường cho biết cô "rất không vui" về bản cam kết này và cho rằng nhà trường đã đi quá xa khi "chà đạp nhân cách học sinh như vậy". 

Bản cam kết lập tức gây ra cuộc bình luận sôi nổi trên mạng xã hội. Hơn 11 triệu người đã xem nó trên trang Sina và hơn 25.000 người đưa ra lời bình luận. 

"Việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là quyền tự do cá nhân của mỗi người. Sao nhà trường không yêu cầu các sinh viên nam cũng ký tên vào? Việc mà trường cần làm là dạy cho học sinh, đặc biệt là những bạn nữ, nên tự bảo vệ mình theo cách đúng đắn nhất, chứ không phải làm nhục họ như vậy", một người dùng mạng viết. 

"Chúng ta cần phải đối xử với cả hai giới công bằng như nhau", thành viên khác thì nói. 

Trong khi đó, một giáo viên của trường cho biết mục đích của bản cam kết là muốn tốt cho học sinh nhưng không ngờ nó lại "gây bão" đến thế. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()