Thứ tư, 1/9/2010, 12:39 (GMT+7)

Sập công trình xây dựng trong khu Phú Mỹ Hưng

Hơn 8h sáng 1/9, trong lúc hơn 100 công nhân đang làm việc thì bất ngờ sàn bêtông lầu 1 của công trình Crescent Mall Shopping (khu đô thị phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM) đổ sập xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát PCCC đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để cắt bỏ những khối bê tông hàng 100 tấn nhằm tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

hinh anh

Hiện trường vụ sập sàn bê tông trong công trình xây dựng Khu Phú Mỹ Hưng. Ảnh: Hội An

Nhưng sau 2h tìm kiếm, Sở Cảnh sát PCCC TP HCM xác định không có người bị vùi lấp trong đống đổ nát. Hiện tại công trình Crescent Mall Shopping đã xây xong 3 tầng hầm và 1 tầng lầu thì xảy ra sự cố. Diện tích sàn bêtông bị sập đổ khoảng 215m2.

Chủ đầu tư của công trình này là Công ty Cổ phần Phú Mỹ Hưng, đơn vị thi công là nhà thầu China Stace Construction Engrg.Corp (Trung Quốc).

Thông tin ban đầu cơ quan chức năng thì nguyên nhân dẫn đến vụ sập có khả năng là do giàn giáo chống đỡ phía dưới tầng 1 của công trình quá yếu. Hiện các cơ quan chức năng đang làm việc với chủ đầu tư và nhà thầu để làm rõ nguyên nhân.

Hội An

Ý kiến bạn đọc ()