Chủ nhật, 29/10/2017, 08:51 (GMT+7)

Rơi từ độ cao hơn 30m, vận động viên nhảy dù thoát chết

Vận động viên người Mỹ tuyên bố vẫn tiếp tục niềm đam mê sau sự cố suýt chết khiến anh dập hông, gãy xương bàn chân và gót chân. 

roi-tu-do-cao-hon-30m-van-dong-vien-nhay-du-thoat-chet

Hình ảnh do camera gắn trên mũ bảo hiểm của Landon ghi lại khi cú nhảy của anh không thành công. 

Landon Dirnberger suýt mất mạng sau cú rơi tự do khi thực hiện nhảy dù ở núi Camelback thuộc bang Arizona. Toàn bộ sự cố được chiếc camera gắn trên mũ bảo hiểm của Landon ghi lại. 

Theo The Sun, sự việc xảy ra vào dịp Giáng sinh năm ngoái nhưng mới đây vận động viên nhảy dù người Mỹ mới chia sẻ. Landon cho biết hôm đó, anh thực hiện cú nhảy từ trên núi ở độ cao khoảng 77m xuống mặt đất. Tuy nhiên, mọi việc diễn ra ngoài dự kiến khi chỉ vài giây sau khi nhảy chiếc dù gặp vấn đề, khiến anh rơi từ độ cao 30m.

Những người qua đường sau khi nhìn thấy Landon ngã vội vàng chạy tới giúp đỡ và đưa anh vào viện.

"Khi được mở, chiếc dù lại mở hẳn 180 độ nên thay vì bay ra xa, tôi lại bị lao ngược trở lại vách núi và không có thời gian để điều chỉnh rẽ sang trái hay phải. Có điều gì đó không đúng đã xảy ra và tôi lao thẳng vào núi, rồi rơi xuống đất", Landon kể lại trải nghiệm khó quên cho AZ Family

Cú ngã khiến vận động viên 39 tuổi bị dập hông cùng nhiều thương tích khác, bao gồm gãy xương ở cả hai bàn chân và dập gót chân. 

Tuy gặp phải tai nạn suýt chết, Landon cho biết anh sẽ vẫn không từ bỏ niềm đam mê nhảy dù. "Được nhảy dù vẫn thích hơn là phải ngồi trong bệnh viện", anh nói. 

Nhảy dù cơ bản là một môn thể thao thú vị nhưng rủi ro cao. Năm ngoái, một người đàn ông ở Anh thiệt mạng sau khi chiếc dù của anh ta không căng lên trong khi đang thực hiện cú nhảy ở dãy Alps. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()