Quan chức Thái Lan dùng thiếu nữ làm 'món tráng miệng'

Thứ hai, 26/6/2017 11:56 GMT+7

Tùng Anh   |  

0 0 chia sẻ

Sau bữa ăn thịnh soạn, địa phương Thái Lan thết đãi quan chức cấp cao về công tác "món tráng miệng" là các cô gái vị thành niên.

Theo AFP, khi đến làm việc tại Mae Hong Son, một tỉnh nghèo và hẻo lánh ở miền núi phía bắc Thái Lan, các quan chức cao cấp sẽ được chính quyền địa phương tiếp đón bằng những bữa tiệc xa hoa với đồ ăn đặc sản, thức uống hảo hạng và sau cùng là "món" thiếu nữ xinh tươi.

quan-chuc-thai-lan-dung-thieu-nu-lam-mon-trang-mieng

Mẹ của một trong những nạn nhân của vụ bê bối tình dục cầu cứu giới truyền thông và cảnh sát Bangkok, Thái Lan.

Boonyarit Nipavanit, một viên chức cấp huyện ở Mae Hong Son, cho biết: "Truyền thống này đã phổ biến cách đây từ rất lâu rồi. Khi các các bộ cao cấp tham dự hội thảo hoặc đến công tác sẽ có nguyên một phong tục đặc biệt để tiếp đón họ. Tức là chúng tôi sẽ mời họ ăn đặc sản sau đó 'trải chiếu' - cung cấp các cô gái cho họ".

"Đôi khi chúng tôi nhận được yêu cầu về 'kiểu gái' mà họ thích và phải chuẩn bị 5-10 cô cho sếp lớn chọn", Boonyarit tiết lộ thêm.

Nhà chức trách đang điều tra 41 vụ liên quan đến mạng lưới mại dâm do cảnh sát điều hành ở tỉnh Mae Hong Son. Cuộc điều tra được tiến hành sau khi mẹ của một trong những nạn nhân đến Bangkok và kêu cứu với giới thuyền thông rằng con gái 17 tuổi của cô cùng nhiều thiếu nữ khác đã bị bắt giữ để phục vụ tình dục. Theo người phụ nữ này, một số nạn nhân đã bị các thương gia thuộc băng đảng xã hội đen lừa và xăm lên người hình xăm con cú như một loại tem sở hữu.

Dưới áp lực của báo chí, một trung sĩ cảnh sát ở Mae Hong Son đã bị bắt vì tội buôn bán phụ nữ, 8 nhân viên cảnh sát khác bị cáo buộc ngủ với các cô gái vị thành niên. 5 lãnh đạo của tỉnh Nonthaburi cũng bị buộc tội vì đã mua dâm các thiếu nữ bằng tiền ngân quỹ trong chuyến viếng thăm Mae Hong Son. 

quan-chuc-thai-lan-dung-thieu-nu-lam-mon-trang-mieng-1

Cuộc họp báo về vụ bê bối tình dục của quan chức Thái Lan khiến dư luận nước này xôn xao.

Boonyarit cho biết: "Sau khi câu chuyện bị phanh phui, những quan chức như chúng tôi đều cảm thấy nhẹ nhõm vì không phải làm công việc đó nữa". Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nạn buôn bán người đang lan rộng ở Thái Lan, quốc gia mà thứ bậc được đặt lên hàng đầu, ngay cả trong chính phủ hay các tổ chức tư nhân.

Lakkana Punwichai, một nhà bình luận về các vấn đề xã hội của Thái Lan, cho biết: "Thái Lan có một hệ thống bộ máy công chức quan liêu, chúng tôi thường phải hối lộ các ông chủ của mình. Việc sắp xếp tình dục cho cấp trên xuất phát từ nền văn hóa coi phụ nữ không phải là con người mà là tài sản. Phụ nữ như một món quà, giống thực phẩm hay quần áo đẹp - những thứ có giá cả".

Ý kiến bạn đọc ()