Thứ sáu, 22/1/2010, 11:17 (GMT+7)

Phu nhân McCain quảng cáo cho kết hôn đồng giới

Thượng nghị sĩ John McCain vừa bị buộc phải ra một thông báo xác nhận xem liệu ông có "nhúng tay" vào các chiến dịch ủng hộ hôn nhân đồng giới hay không sau khi vợ và con gái chính trị gia này chụp ảnh tuyên truyền cho sự kiện đó.

7-855758-1368100452_500x0.jpg

Bà Cindy McCain, phu nhân Thượng nghị sĩ John McCain, chụp ảnh ủng hộ cho hôn nhân đồng giới. Ảnh: AP.

Phu nhân Cindy và cô con gái Meghan McCain đã chụp hàng loạt các bức ảnh tán thành cho kết hôn đồng giới ở bang California. Telegraph đưa tin, trên tấm poster, bà McCain xuất hiện với mẩu băng dính bạc dán kín miệng, bên gò má trái có in chữ "NOH8". Bức hình này được đăng hôm 20/1 trên website của chiến dịch mang tên NOH8.

Thông tin trên website của NOH8 cho hay, bà Cindy McCain đã liên hệ với nhóm và đề nghị được chụp ảnh quảng cáo. Nhóm này còn khen ngợi tinh thần hợp tác và nhiệt tình của bà Cindy khi công khai bức ảnh của mình. "Dòng họ McCain là một trong những gia đình nổi tiếng nhất trong lịch sử cận đại. Việc bà Cindy lên tiếng ủng hộ chúng tôi có ý nghĩa rất lớn", trang web đó cho biết.

Theo thông cáo từ văn phòng của ông McCain, Thượng nghị sĩ bang Arizona, cựu ứng viên tranh cử chức Tổng thống năm 2008, tôn trọng quan điểm của các thành viên trong gia đình mình. Tuy nhiên, bản thân ông không đồng tình với hôn nhân đồng giới. "Thượng nghị sĩ McCain tin rằng một cuộc hôn nhân đúng nghĩa là sự kết hợp giữa một người đàn ông và một người đàn bà".

Bình Minh

 

 

Ý kiến bạn đọc ()