Thứ hai, 15/11/2010, 17:10 (GMT+7)

Phim giáo dục giới tính chứa nhiều cảnh sex

Video tuyên truyền về việc dùng bao cao su của Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng NHS ở Anh đang bị chỉ trích nặng nề. Đoạn phim này thực hiện nhằm hạn chế số lượng teen quan hệ tình dục không an toàn bị cho là chứa nội dung không lành mạnh.

h

Một cảnh trong clip cuối khi cô gái tên Jen đang 'mây mưa' cùng bạn trai mà không dùng bao cao su. Ảnh: Metro.

NHS đưa ra bốn đoạn phim ngắn về giáo dục giới tính cho vị thành niên và đưa ra cho họ sự lựa chọn, hoặc là dùng bao cao su khi quan hệ hoặc là nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng hướng tới của video đó là các teen boy trong lần gặp gỡ đầu tiên với các các cô nàng cùng trang lứa.

Trong đoạn clip đầu tiên, một nhóm teen đang chuẩn bị đi dự tiệc. Họ đang lưỡng lự xem nên mua bao cao su hay không. Clip tiếp theo quay cảnh nhân vật nam đang mây mưa với một cô gái trẻ ở ngay hành lang. Đoạn thứ ba có tên gọi "Quay lại nhà Jen" có cảnh một cô gái nằm trên giường trong khi bạn trai vừa làm tình vừa quay phim. Trong một vài cảnh quay, cặp đôi quan hệ không an toàn. Cô gái tên Jen muốn dùng bao nhưng nhân vật nam lại lờ đi yêu cầu của người tình. Đoạn phim cuối là hậu quả của việc không sử dụng các biện pháp bảo vệ dẫn tới hậu quả cậu teen trên mắc bệnh lây qua đường tình dục.

h

Nhóm teen boy đang lưỡng lự xem có nên mua bao cao su hay không. Ảnh: Metro.

Trái với dự tính của những người sản xuất video này, phim nhận được nhiều chỉ trích từ các bậc phụ huynh. Họ cho rằng video tuyên truyền giống như phim khiêu dâm. Nhiều tổ chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng khác chỉ trích NHS đang truyền đi thông điệp "sex không hối hận". Phong cách làm phim tương tự với cách thức được các nhà sản xuất phim sex nghiệp dư sử dụng. Theo Metro, một vài đoạn phim ngắn do NHS thực hiện đã được tung lên YouTube. Các ý kiến bình luận bên dưới cho rằng, nội dung trong video có lẽ chỉ nên dành cho những ai trên 18 tuổi. Video có nhan đề "Bao cao su hay không bao cao su" được đăng cả trên website của NHS và được hy vọng sẽ được dùng cho các tiết học giáo dục giới tính trong trường.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()